10 Cuốn sách hay về tư duy Logic kinh điển phải đọc

Top 10 cuốn sách hay về tư duy Logic dưới đây sẽ mang đến cho bạn rất nhiều kiến thức hay và cải thiện tự duy cực tốt.

10 Cuốn sách hay về tư duy Logic kinh điển phải đọc

1. Nghệ thuật tư duy rành mạch

Nổi bật: Khai phá Logic tư duy cho những người mới, nhiều lời khuyên hay

Nghệ thuật tư duy rành mạch

Khi muốn tìm hiểu và cải thiện tư duy logic chắc chắn bạn sẽ phải đọc cuốn sách “Nghệ thuật tư duy rành mạch” – cuốn sách gối đầu giường của rất nhiều thành công. Trong cuốn sách, tác giả Rolf Dobelli đã trình bày rất nhiều vấn đề tư duy, tâm lý con người và hành vi của con người trong cuộc sống trong hơn 400 trang. Những nội dung được đề cập được thể hiện rõ ràng, có phân tích tâm lý của những người nổi tiếng trên thế giới. Tác giả đề cập đến rất nhiều vấn đề tư duy khác nhau trong mỗi con người và cách để cải thiện tư duy nhanh trong bộ não. Cuốn sách là tổng hợp rất nhiều tri thức, lời khuyên và những bài học thú vị cho những người thích khai phá logic trong đầu.

2. Tư duy nhanh và chậm

Nổi bật: Khoa học về tư duy, có các dẫn chứng cụ thể, nhiều minh họa, không khô khan

Tư duy nhanh và chậm

Cuốn sách “Tư duy nhanh và chậm” sẽ giúp bạn tự khám phá trí óc và xem chúng vận hành như thế nào khi bạn bị đặt vào những trường hợp cần sự logic rất cao. Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ thấy bản thân mình cho dù có cẩn thận đến mấy cũng không thể tránh khỏi những khó khăn trong cuộc sống hàng ngày và lúc đó bạn cần sử dụng khả năng tư duy để giải quyết chúng một cách gọn lẹ. Điểm đặc biệt của cuốn sách đó chính là tác giả Daniel Kahneman coi mọi người như nhau, cho dù bạn có tư duy nhanh hay chậm thì bạn vẫn là những ngôi sao sáng trên bầu trời. Cách viết sách của tác giả cũng rất thú vị, gần gũi với người đọc và rất dễ hiểu.

3. Tư duy Logic

Nổi bật: Hướng dẫn rèn luyện kỹ năng tư duy, rèn luyện Logic và khai phá Logic trong đầu

Tư duy Logic

Tư duy Logic là một thứ gì đó rất hấp dẫn trong não bộ và chúng cần được kích hoạt để có thể phát huy tối đa khả năng ẩn của chúng. Tác giả Minori Kanbe đã đề cập đến rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể tự phát triển khả năng tư duy Logic sẵn có trong bản thân. Mặc dù tư duy logic mọi người không ai giống ai, nhưng cho dù có tư duy tốt đế đâu thì bạn vẫn cần phải học hỏi thêm rất nhiều để cải thiện chúng. Tác giả Minori Kanbe như gửi gắm toàn bộ những gì mình đã nghiên cứu, trải nghiệm và những điều thực tiễn vào trong cuốn sách Tư duy Logic để độc giả hiểu được dễ nhất, đơn giản nhất và dễ áp dụng nhất!

4. Những kẻ xuất chúng

Nổi bật: Học phát triển tư duy qua phân tích văn hóa và xã hội, nhiều câu chuyện của các người tài giỏi trên thế giới

Những kẻ xuất chúng

Cuốn sách “Những kẻ xuất chúng” sẽ cho bạn biết rằng thế giới này không phải ai cũng có sẵn khả năng tư duy logic trong đầu, có những người phải học hỏi rất nhiều mới có được tư duy tốt. Tác giả Malcolm Gladwell sử dụng rất nhiều dẫn chứng, rất nhiều câu chuyện trong đời thực để chia sẻ về tư duy và khả năng logic của con người. Bất kỳ ai cũng có thể thành công, chỉ cần họ tìm đúng “chìa khóa” để mở chiếc rương kho báu trong bản thân. Những người thành công sử dụng công thức gì để khai phá khả năng lập luận, tư duy logic và phân tích tình huống?

5. Tư duy Logic như kẻ lập dị

Nổi bật: Giọng văn hóm hỉnh, sinh động, dễ hiểu và đi sâu vào cảm nhận người đọc

Tư duy Logic như kẻ lập dị

Người ta thường nói rằng “Những kẻ lập dị thường có cái nhìn rất khác về cuộc sống do họ nhạy cảm hơn”, đúng vậy! Cuốn sách Tư duy Logic như kẻ lập dị mang đến rất nhiều tiếng cười, rất nhiều điều phi lý nhưng lại rất đúng nếu như mọi người cùng đặt chúng vào một trường hợp thích hợp. Những câu chuyện hóm hỉnh trong cuốn sách sẽ cho bạn thấy rằng bất kỳ ai cũng có thể cải thiện tư duy logic trong đầu, chỉ cần họ tìm đúng hướng và chịu khó rèn luyện. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi mọi người đều có thể khai phá tư duy logic trong bản thân mình!

6. Phi lý một cách hợp lý

Nổi bật: Trên đời này cái gì cũng có thể xảy ra, những điều bạn nghĩ chưa chắc đã là bạn nghĩ!

Phi lý một cách hợp lý

Liệu trên đời này những thứ chúng ta suy nghĩ có thật hay không? Tất cả đều có trong cuốn sách “Phi lý một cách hợp lý” của tác giả nổi tiếng Dan Ariely. Con người chúng ta luôn phải cân bằng giữa lý trí và lẽ phải trong cuộc sống, chúng như những kẻ thù luôn phải đấu tranh cho nhau một cách mãnh liệt. Cuốn sách không chỉ đề cập đến tư duy logic trong mỗi con người mà còn khai thác rất nhiều hiện tượng tâm lý thú vị bằng những case study cụ thể. Cuốn sách được viết với văn phong thân mật, hài hước, có tranh minh họa khiến cho việc đọc hiểu đơn giản hơn bao giờ hết!

7. Tư duy đột phá

Nổi bật: Những nguyên tắc “vàng” trong tư duy Logic

Tư duy đột phá

Bạn đang tìm cách cải thiện tư duy giống với những người rất thành công trên thế giới? Hãy đọc ngay cuốn sách Tư duy đột phá nổi tiếng trên toàn cầu. Cuốn sách Tư duy đột phá đề cập đến rất nhiều cách khác nhau để cải thiện tư duy và hướng dẫn tư duy sao cho đúng, sao cho đủ và sao cho phù hợp. Những tư duy của tác giả trong cuốn sách rất độc lạ, không giống bất kỳ ai khiến cho cuốn sách trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Đảm bảo khi bạn đọc xong cuốn sách Tư duy đột phá, bạn sẽ có một cái nhìn khác về cuộc sống và những điều thú vị trong tư duy logic của bản thân.

8. Tư duy sâu

Nổi bật: Những câu chuyện hay về tư duy và rèn luyện tư duy Logic

Tư duy sâu

Để học được tư duy, nhiều người đã phải dành rất nhiều thời gian tìm mọi đủ cách để khai phá chúng và nhận ra những điều thú vị trong cách suy nghĩ của chúng ta. Khi nhắc đến tư duy, mọi người chỉ nhắc đến những người thông minh, những người tài giỏi và những người có bộ óc thiên tài xa vời. Vậy những người bình thường có thể cải thiện tự duy, trở thành người tài giỏi được không? Câu trả lời chắc chắn là có, con người chúng ta còn rất nhiều điều kỳ bí cần khai phá và phát hiện. Cuốn sách Tư duy sâu sẽ chính là chìa khóa giúp bạn tìm ra khả năng tư duy tiềm ẩn của bản thân.

9. Tư duy đúng cách – Tư duy Logic

Nổi bật: Câu đố, bài tập, truyện ngắn kích thích tư duy logic của trẻ

Tư duy đúng cách – Tư duy Logic

Trong mọi trường hợp, tư duy luôn là giải pháp tốt nhất để nhìn nhận vấn đề và giải quyết vấn đề một cách chính xác. Nhưng làm thế nào để sử dụng tư duy đúng cách, khám phá ra sự tư duy logic và tìm kiếm những điều ẩn chứa sâu trong bộ não của mỗi con người. Tất cả đều có trong cuốn sách Tư duy đúng cách – Tư duy Logic, tác giả đem đến rất nhiều câu chuyện hay, câu chuyện thú vị cho mọi người cùng xem về tư duy và logic trong bản thân của mỗi con người.

10. Sơ đồ tư duy

Nổi bật: Rèn luyện bộ não như một máy thiết lập sơ đồ

Sơ đồ tư duy

Cuốn sách “Sơ đồ tư duy” thuộc dạng sách nâng cao cho những người đã khai phá được tư duy logic trong bản thân và cần nâng cao chúng. Những điều mới lạ, cách cải thiện tư duy độc đáo được tác giả hướng dẫn chi tiết và chắc chắn sẽ có ích với bạn. Đạt đến ngưỡng bộ não sơ đồ tư duy, bạn có thể giả định được mọi trường hợp, thiết kế bản đồ riêng trong bộ não để vận hành một cách trơn tru và mượt mà.

Trên bài viết là danh sách Top 10 cuốn sách hay nhất về tư duy logic và đáng để đọc nhất mọi thời đại. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận