Top 10 cuốn sách hay về cuộc sống nhất định phải đọc

Mỗi người sẽ có một cái nhìn nhận khác nhau và cuộc sống. Trong ánh mắt của bạn thì cuộc sống là gì? Nếu bạn chưa tìm cho mình được câu trả lời thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn top 10 cuốn sách hay về cuộc sống nhất định phải đọc.

Top 10 cuốn sách hay về cuộc sống nhất định phải đọc

1. Hạt giống tâm hồn

Nhắc đến những cuốn sách hay về cuộc sống thì đây là bộ sách không thể không nhắc đến nếu như độc giả đang muốn được thả hồn vào trong nhịp điệu cuộc sống. Hạt giống tâm hồn được coi là một bộ sách bất hủ, bộ sách này gieo mầm hạt giống xanh tươi trong tâm hồn của mỗi chúng ta. Để ngày qua ngày, chúng ta có thể ấp ủ và nuôi dưỡng nó.

Hạt giống tâm hồn

Hạt giống tâm hồn là những tác phẩm mang đậm hơi thở cuộc sống đi kèm với đó là những câu chuyện nhân văn và ý nghĩa. Có những câu chuyện khiến chúng ta có thể mỉm cười một cách thỏa mãn nhưng cũng có những câu chuyện khiến cho trái tim của mỗi chúng ta lại bị trùng xuống một nhịp và cảm thấy hụt hẫng. Như những mảnh ghép phức tạp, ta nhận ra được rằng cuộc sống này vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh vẫn còn nhiều câu chuyện đầy ý nghĩa. Những ai còn đang yêu cuộc sống này thì hãy thử tự mình chiêm nghiệm những giá trị nhân sinh giản dị mà Hạt giống tâm hồn mang lại. Bộ sách này còn rất phù hợp để trao tặng cho người bạn yêu thương. Bởi lẽ, cho đi chính là để nhận lại.

2. Muôn kiếp nhân sinh

Thế sự đổi thay, vạn vật luân hồi, liệu rằng có kiếp sau hay không và liệu rằng mỗi người trong chúng ta đang có mối liên hệ hay kết nối gì đối với vũ trụ? Cuốn sách này chính là góc nhìn giữa tâm linh và khoa học, đem cho mỗi chúng ta có một cái nhìn toàn diện nhất về dòng chảy của cuộc sống.

Muôn kiếp nhân sinh

Sách Muôn kiếp nhân sinh chính là lời giải đáp về những câu hỏi trong cuộc sống, là sự chiêm nghiệm sâu sắc về thế giới rộng lớn, là những chuyến phiêu lưu lạc về tiền kiếp… Đây cũng được biết đến là một trong những cuốn sách hay đáng đọc về cuộc sống mà bạn không nên bỏ qua. Nếu như có phút giây nào bạn đã quá mệt mỏi, hãy tìm về cuốn sách này như một điểm tựa an lành cho bản thân.

3. Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

Mỗi một giây qua đi là đã mất, mỗi phút trôi đi là bạn sẽ không bao giờ có thể lấy lại được, thời gian chính là một vật vô giá nên đừng lãng phí nó cho những điều vô bổ. Tuy nhiên, hiện nay thì vẫn còn có một số bạn trẻ lại chưa có được ý thức sâu sắc về việc này mà vẫn còn mải mê rơi vào rất nhiều tật xấu phổ biến như lười biếng, ngủ nướng, trì trệ trong công việc… Cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” chính là một lời cảnh tỉnh được gửi tới chính thế hệ trẻ ngày hôm nay và ngày mai, bạn cần phải biết trân trọng những quãng đời thanh xuân quý giá của mình để có thể cống hiến và sống hết mình. Đừng để lãng phí quãng thời gian tươi đẹp này.

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

Nếu như các bạn vẫn đang cảm thấy mông lung và chưa thể tìm kiếm được cho bản thân định hướng, cuốn sách này sẽ mở lối cho bạn. Nếu như các bạn đang có rất nhiều dự định còn đang ấp ủ nhưng lại thường xuyên trì hoãn công việc và không kiên trì với dự định, ấp ủ của bản thân thì cuốn sách này chính là thứ sẽ tiếp lửa cho bạn. Cuộc sống này có hiện hữu muôn vàn những khó khăn, thử thách nhưng cũng có chứa đứng rất nhiều niềm vui sắc màu tươi đẹp đang đón chờ chúng ta. Hãy nhớ rằng, cảnh sắc trên một đỉnh núi cao rất đẹp đẽ và thơ mộng nhưng nó sẽ càng đẹp hơn khi nó chính là thành quả của cả một chặng hành trình leo núi đầy vất vả và gian nan của các bạn.

4. Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi

Cuốn sách “Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi” được biết đến là một tác phẩm rất nổi tiếng của tác giả The Bookworm. Cuốn sách này sẽ giúp cho các bạn có thể nhận ra được tầm quan trọng của tính hài hước trong cuộc sống này và những kỹ năng sống để có thể vận dụng được tính hài hước của mình sao cho chuẩn mực và đúng cách nhất vào trong cuộc sống của bạn. Hài hước chính là một nghệ thuật để bạn có thể có được một cách giao tiếp ứng xử vô cùng thông minh, khéo léo và hiệu quả hơn rất nhiều. Xuyên suốt nội dung chính của cuốn sách này chính là các bí quyết để sẽ giúp bạn có một cái nhìn đúng đắn hơn về sự hài hước trong cuộc sống. Hài hước được ví như là một loại gia vị để giúp các bạn có thể dễ dàng nêm nếm cho cuộc sống thêm phần thú vị hơn, nếu như trong cuộc đời của mỗi người mà lại thiếu đi sự hài hước vốn có thì cuộc sống của họ sẽ trải qua vô cùng nhạt nhẽo và tẻ nhạt. Trong mỗi chương của cuốn sách này thì tác giả sẽ còn lấy thêm một ví dụ để các độc giả có thể dễ dàng hình dung và hiểu được nội dung của sách.

Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi

Những bạn có tính cau có hoặc rất ít cười thì nên cần mua quyển sách này để đọc và thay đổi cuộc sống của mình. Hy vọng cuốn sách hay này sẽ mang lại cho các bạn một nghệ thuật ứng xử tuyệt vời trong giao tiếp.

5. Chớ hoang mang chuyện gì cũng có cách lo toan

Nếu như các bạn vẫn đang loay hoay và không biết lựa chọn gì trong hàng tá sách self - help và các quyển sách truyền cảm hứng nhưng lại cảm thấy rất mông lung và mất định hướng hơn thì đây chính là cuốn sách dành cho các bạn. Không giống như một số cuốn sách truyền động lực đầy sáo rỗng, bằng lời văn chân thực và những trải nghiệm rất thực tế, cuốn sách đã thành công chinh phục được trái tim của các độc giả yêu sách.

Chớ hoang mang chuyện gì cũng có cách lo toan

Bạn có biết không, khi bạn gặp khó khăn mà không có đủ tỉnh táo, mất bình tĩnh bạn sẽ làm mọi chuyện càng trở lên hỗn loạn hơn. Chính vì vậy, tiêu đề của quyển sách “Chớ hoang mang chuyện gì cũng có cách lo toan” như là một lời khuyên chân thành. Lời thủ thỉ ấy được ví như là lời nói, lời khuyển của các anh chị đi trước, nhẹ nhàng an ủi đứa em đang gặp khó khăn. Hãy đọc sách đi, chuyện của bạn cũng sẽ được “lo toan” thôi. Tất nhiên là lo toan về cảm xúc. Cảm xúc ổn định rồi bạn sẽ thật sự tìm cho mình được hướng đúng đắn cho bản thân mình.

6. Hiểu về trái tim

Đây là cuốn sách được viết bởi thiền sư Minh Niệm. Hiểu về trái tim giúp mở lối cho ta con đường để có thể thấu hiểu được chính bản thân và trân trọng vạn vật xung quanh. Cuốn sách không rao giảng những định nghĩa khô khan mà là sự kết nối trái tim một cách lạ kỳ. Bằng việc chia ra các chương, mỗi chương sẽ là một loại cảm xúc rất đặc biệt, người đọc có thể dễ dàng theo dõi và ngẫm nghĩ.

Hiểu về trái tim

Hiểu về trái tim không phải là cuốn sách ta đọc một lần rồi thôi mà là thứ “thần dược” có thể giúp xoa dịu tâm hồn, mỗi lần đọc lại, là một loại cảm xúc khác lại được dâng lên. Có lẽ chúng ta đang trưởng thành hơn, có lẽ cái nhìn của ta vẫn chưa kịp sâu sắc, nhưng chỉ có không ngừng hoàn thiện bản thân mới đem đến hạnh phúc mà thôi. Nếu như các bạn chưa biết cách kiềm chế cơn nóng giận, nếu bạn còn buồn quá lâu vì một điều nào đó, nếu bạn đang học thiền… Đây chính là quang cảnh trên đỉnh núi mà sau khi khó khăn leo trèo mới có thể lên được, sau khi ngẫm sâu mới hiểu được triết lí mà sách mang đến!

7. Tôi có một chén rượu, có thể xoa dịu hồng trần

Chỉ mong trong thế gian vội vã, khi cảm thấy mệt mỏi thì bạn vẫn có nơi để nương tựa, khi say vẫn sẽ có người ở bên và khi yếu đuối có người thật sự trân trọng bạn. Rượu ngâm càng lâu thì sẽ càng ngon, người trải qua nhiều cay đắng sẽ ngày càng già dặn và có thêm các kinh nghiệm trong cuộc sống.

Tôi có một chén rượu, có thể xoa dịu hồng trần

Và phải chăng, cuộc sống này không phải một ly nước đường, ngọt ngào từ đầu đến cuối. Có lẽ cuộc đời này chính là một chén rượu mang đủ vị: cay nồng, đắng chát, ngọt ngào… Hỡi người lữ khách đường xa, hãy lại đây ghé thăm tửu quán, để nếm thử một loại rượu ngon thượng hạng - loại rượu có thể xoa dịu bao nỗi đắng cay chốn hồng trần.

8. Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh

Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh

Sông sâu tĩnh lặng, lúa chín cúi đầu. Người càng có bản lĩnh và tầm hiểu biết sâu rộng càng là người giữ được sự bình tình cao. Cuốn sách kể về cuộc đời đại sư Hoằng Nhất mang đến hơi thở ấm nóng của sự giác ngộ và tĩnh tâm. Hãy cùng ngồi lại và tự hỏi rằng, đã có bao giờ bạn đã không kiềm chế được sự nóng giận nhất thời mà làm tổn thương người mình yêu thương? Đã có bao giờ vì sự xáo động lớn trong tâm hồn mà bạn làm người khác bị ảnh hưởng? Nếu câu trả lời là có thì đây chính là ly trà ấm dành cho bạn với 9 chương sách - 9 chương bước tới sự an yên.

9. Vô thường

Vô thường là cuốn sách sinh ra trong lòng những điều rạng rỡ nhất mà cũng bi thương nhất. Cuốn sách lấy góc nhìn của một vị bác sĩ chứng kiến thế nhiều sự chia ly và mất mát nơi bệnh viện. Không chỉ mang đến những giá trị nhân sinh quý giá, Vô thường còn mang đến những tư tưởng, triết lý đạo Phật không khô khan mà cực kỳ gần gũi. Đọc xong cuốn sách này, có lẽ ai cũng muốn trở về nhà sau những ngày lặn lội ngoài xã hội, nơi mà có những bữa cơm ngọt lành mẹ nấu…

Vô thường

Trên chuyến tàu lênh đênh ngoài đại dương sâu thẳm, Muagitot mong bạn sẽ tìm thấy được một bến bờ để đặt chân tới. Những cuốn sách hay về cuộc sống nhất định sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời và đầy ý nghĩa mà bạn có thể mang theo trên vai, để cùng nhau tiến bước!

10. Tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi mãi

Thanh xuân, một danh từ mà khi nhắc đến mỗi chúng ta đều dâng lên nhiều cảm xúc khó tả. Thanh xuân là sự tiếc nuối, là sự thành công, là tình đầu chớm nở, là những phút giây buồn vui đan xen… Thanh xuân là những hạt cát vụt qua cuộc đời. Những người trẻ còn đang trong tuổi xuân, bạn có biết làm thế nào để sống hết mình để rồi không nuối tiếc hay không?

Tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi mãi

Bằng giọng văn nhẹ nhàng, sâu lắng, cuốn sách chậm rãi lay động con tim và khuyến khích độc giả trân trọng cuộc sống ngay khi còn có thể. Tuổi trẻ của tháng năm, tuổi trẻ không chỉ bó hẹp trong 20 năm đầu đời, tuổi trẻ còn có thể kéo dài mãi nếu bạn luôn sống bằng con tim thổn thức, ý chí kiên cường và ngập tràn yêu thương.

Bài viết trên chúng tôi đã tập hợp cho bạn top 10 cuốn sách hay về cuộc sống nhất định phải đọc. Chúc bạn may mắn!

Viết bình luận