Top 15 cuốn sách hay nhất cho học sinh tiểu học nên đọc

Trẻ em tiểu học cần rất nhiều cuốn sách hay để có thể nâng cao khả năng hiểu biết và phát triển bộ não. Top 15 cuốn sách dưới đây sẽ giúp cho trẻ có thêm nhiều kiến thức, tìm kiếm được sở thích riêng và khai phá thế giới vạn vật xung quanh.

Top 15 cuốn sách hay nhất cho học sinh tiểu học nên đọc

1. Bách khoa tri thức cho trẻ em

Nổi bật: Khai phá thế giới vạn vật

Bách khoa tri thức cho trẻ em

Trẻ nhỏ cần trang bị rất nhiều hành trang trước khi bước vào đời và trong số đó không thể thiếu đi tri thức trong cuộc sống. Tri thức của trẻ nhỏ chưa có nhiều do chưa tiếp xúc, chưa va chạm với cuộc sống và cách cải thiện tốt nhất chính là đọc sách. Cuốn sách Bách khoa tri thức dành cho trẻ em đề cập đến rất nhiều thứ từ: Động vật, thực vật, vũ trụ, văn hóa, xã hội…. Đối với những trẻ yêu thích sự khám phá thì chắc chắn bé rất thích cuốn sách Bách khoa tri thức, bạn nên để cho trẻ tự đọc để hiểu hơn về vũ trụ quanh ta.

2. Thỏ bảy màu và những người nó nghĩ là bạn

Nổi bật: Hài hước, thú vị với những điều trong cuộc sống

Thỏ bảy màu và những người nó nghĩ là bạn

Cuốn sách thú vị về chú thỏ bảy màu và ông Năm chắc chắn sẽ mang lại cho bé nhiều điều bổ ích thông qua những câu chuyện thiết thực. Thỏ bảy màu là một cuốn truyện tranh dạy cho trẻ nhiều thứ trong cuộc sống như: tình cảm, xã hội, tình người, lòng vị tha,… Những thứ mà thỏ bảy màu đem lại là những điều thú vị trong cuộc sống, là những bài học nhân văn, là những câu chuyện giải trí hấp dẫn. Những điều thỏ bảy màu làm rất đáng để học theo, chắc chắn sẽ bổ ích với những bạn nhỏ.

3. Tớ Là Nhà Khoa Học Steam

Nổi bật: Kho tàng thí nghiệm khoa học thú vị cho trẻ, kích thích não bộ

Tớ Là Nhà Khoa Học Steam

Trẻ nhỏ rất yêu thích sự khám phá và các thí nghiệm thú vị trong cuốn sách “Tớ là nhà khoa học Steam” sẽ mang đến rất nhiều thí nghiệm thú vị cho trẻ. Các bậc phụ huynh hãy yên tâm, các thí nghiệm trong cuốn sách đều là những thí nghiệm an toàn, có chọn lọc và không gây nguy hiểm. Cuốn sách áp dụng đúng phương pháp “học và chơi”, giúp cho việc tiếp thu kiến thức của trẻ trở nên dễ dàng hơn và không bị nhàm chán.

4. Andy cao lên rồi

Nổi bật: Những câu chuyện đi học của gấu nâu

Andy cao lên rồi

Andy cao lên rồi là cuốn sách thú vị về chú gấu nâu và hành trình bắt đầu đi học của chú trong một ngôi trường mới. Những câu chuyện xoay quanh việc đi học của Andy vô cùng thú vị, hấp dẫn và có nhiều ý nghĩa nhân văn, tình cảm. Những đứa trẻ bắt đầu đi học nhất định phải đọc cuốn sách Andy cao lên rồi một lần để biết được cách ứng xử trong môi trường học đường và cách sống tình cảm với những người bạn xung quanh. Cuốn sách Andy cao lên rồi có cả tranh ảnh, ngộ nghĩnh, đáng yêu và rất ý nghĩa với các bạn nhỏ.

5. Cuộc phiêu lưu của bồ công anh

Nổi bật: Khám phá thế giới qua những câu chuyện thú vị

Cuộc phiêu lưu của bồ công anh

Một bông hoa Bồ công anh sẽ đi đến những đâu trước khi kết thúc vòng đời của mình để tạo ra hàng trăm cây bồ công anh khác nhau? Cuốn sách Cuộc phiêu lưu của Bồ công anh là hành trình khám phá thế giới của hoa bồ công anh trong một cơn gió lớn. Những nơi mà hoa bồ công anh ghé qua luôn có những câu chuyện riêng, có thể là câu chuyện gia đình cũng có thể là câu chuyện nhân văn. Các mẩu chuyện nhỏ trong cuốn bồ công anh bay trong gió được tác giả kể rất ngộ nghĩnh, đáng yêu và hay.

6. Cái ôm kỳ diệu

Nổi bật: Câu chuyện tình cảm của con người

Cái ôm kỳ diệu

Cuốn sách Cái ôm kỳ diệu được viết bởi tác giả Nick Vujicic – một người đàn ông khuyết tật nhưng có nghị lực sống dồi dào và là biểu tượng của sự lạc quan trên thế giới. Cuốn sách Cái ôm kỳ diệu mang đến rất nhiều câu chuyện tình cảm, rất nhiều điều thú vị và vô vàn điều bất ngờ trong cuộc sống mà tác giả phải trải qua. Cuốn sách cũng truyền tải rất nhiều thông điệp hay cho các bạn nhỏ, các bé đang trong độ tuổi đi học và tiếp xúc với cuộc sống bên ngoài. “Hãy yêu thương tất cả mọi người như yêu thương chính bản thân mình nhé!:”

7. Khoảng trời bình yên cho con

Nổi bật: Những điều thú vị về người cha – người mẹ và người con

Khoảng trời bình yên cho con

Trẻ trong độ tuổi mới lớn là khoảng thời gian quan trọng nhất để dạy bảo và dạy trẻ cách sống sao cho phù hợp nhất. Cuốn sách Khoảng trời bình yên cho con chia sẻ về rất nhiều màu trong cuộc sống, tạo cho trẻ một không gian riêng cũng như định hình trẻ trong việc sống và học tập tương lai. Cuốn sách mang đến rất nhiều điều bổ ích, lý thú và hay cho trẻ con. Những đứa trẻ sau khi đọc xong sẽ thấy cuộc sống với một góc nhìn khác, góc nhìn tích cực và yêu đời.

8. Truyện ngụ ngôn Aesop

Nổi bật: Những câu chuyện ngụ ngôn nổi tiếng trên thế giới

Truyện ngụ ngôn Aesop

Aesop nổi tiếng với những câu chuyện ngụ ngôn và những câu chuyện này sống mãi theo năm tháng. Khi bước chân vào môi trường giáo dục, các câu chuyện ngụ ngôn của Aesop được nhắc đến rất nhiều và được các cô giáo kể thường xuyên. Những câu chuyện ngụ ngôn của tác giả Aesop là hành trang không thể thiếu để đưa những đứa trẻ bước vào cuộc sống muôn màu. Các câu chuyện ngụ ngôn của Aesop luôn mang đậm màu sắc riêng, ngộ nghĩnh, hóm hỉnh nhưng không kém phần sâu sắc.

9. Kỳ nghỉ hè tươi đẹp

Nổi bật: Triết lý nhân sinh sâu sắc

Kỳ nghỉ hè tươi đẹp

Kỳ nghỉ hè tươi đẹp mang đến rất nhiều câu chuyện, rất nhiều bài học và rất nhiều ý nghĩa cho những bạn nhỏ khi mới bắt đầu đi học tại một môi trường mới. Những câu chuyện nhân văn trong cuốn sách sẽ đem đến cho những bạn trẻ sự cảm thông, sự yêu thương và sự đùm bọc cho những con người khác xung quanh. Tuổi trẻ luôn phải học cách yêu thương để lớn lên những đứa trẻ đó yêu thương tất cả mọi người, xã hội không còn ai bị bỏ rơi phía sau.

10. Phép màu tuổi thơ

Nổi bật: Món quà vô tận dành cho các em nhỏ

Phép màu tuổi thơ

Cuốn sách Phép màu tuổi thơ được rất nhiều bố mẹ mua khi con mình bước vào lớp 2 hoặc lớp 3 để tìm hiểu về cuộc sống con người và những câu chuyện tình cảm. Tác giả Bossert Ramsay gửi gắm rất nhiều tình cảm vào trong cuốn sách với mong ước các bạn nhỏ hãy sống cùng với tình cảm, yêu thương con người và biết bao bọc che chở cho nhau khi gặp khó khăn. Cuốn sách Phép màu tuổi thơ không chỉ phù hợp với những bạn trẻ mà còn phù hợp với cả người lớn.

11. Con đã lớn khôn – Con có thói quen tốt

Nổi bật: Dạy con thói quen tốt trong cuộc sống

Con đã lớn khôn – Con có thói quen tốt

Bộ sách Con đã lớn khôn – Con có thói quen tốt không thể thiếu trong tủ sách của trẻ khi đi học và giao lưu với bạn bè. Bộ sách xoay quanh rất nhiều vấn đề như cách ứng xử với bạn bè, cách sống hài hòa với mọi người và cách yêu thương mọi người. Đặc biệt, cuốn Con ngoan ngoãn và Con lễ phép rất hay và rất đáng để cho bé đọc, bé sẽ biết được những điều hay lẽ phải trong cuộc sống và cách ứng xử phù hợp. Cuốn Con luôn vui vẻ đem đến cho bé những câu chuyện thú vị nhưng cũng truyền tải rất nhiều thông điệp về sự lạc quan, yêu đời.

12. Sách Tương Tác Vừa Học Vừa Chơi - Vũ Trụ Diệu Kỳ

Nổi bật: Vũ trụ quanh ta có những thứ gì vậy ba?

Sách Tương Tác Vừa Học Vừa Chơi - Vũ Trụ Diệu Kỳ

Khám phá vũ trụ là điều rất nhiều bé trai mong muốn, cuốn sách Vừa học vừa chơi lại còn thú vị hơn khi có đi kèm nhiều sticker (hình dán) cho bé thỏa thích khám phá. Nội dung trong cuốn sách được chọn lọc, đầy đủ các thông tin và đa số là các nội dung dễ hiểu. Các nội dung về vũ trụ trong cuốn sách luôn mang đậm phong cách riêng, độc đáo, mới lạ và hấp dẫn. Những nội dung trong cuốn sách luôn có màu sắc rực rỡ, kích thích sự tò mò của trẻ. Ngoài cuốn Vũ trụ kỳ diệu, Sách tương tác vừa học vừa chơi còn có nhiều cuốn khác nhau tùy theo sở thích của bé.

13. Siêu nhí hỏi nhà khoa học trả lời

Nổi bật: Sách khám phá thế giới vạn vật, giải đáp mọi điều thắc mắc

Siêu nhí hỏi nhà khoa học trả lời

Những đứa trẻ khi bắt đầu tiếp xúc với thế giới bên ngoài thấy cái gì cũng lạ, cái gì cũng mới và luôn có vô vàn câu hỏi thú vị. Cuốn sách Siêu nhí hỏi nhà khoa học trả lời tổng hợp những câu hỏi thú vị, độc đáo và trang bị những kiến thức cần thiết cho bé khi bước vào xã hội. Nội cung của cuốn sách còn có rất nhiều tranh và hình minh họa giúp cho việc học tập của bé trở nên thú vị hơn mà không bị chán.

14. 10 vạn câu hỏi vì sao

Nổi bật: Cuốn sách không thể thiếu trong tủ sách của trẻ

10 vạn câu hỏi vì sao

10 vạn câu hỏi vì sao – Cuốn sách không thể thiếu trong tủ sách mọi nhà. Thế giới quanh ta là những điều kỳ bí vô tận, bộ sách 10 vạn câu hỏi vì sao sẽ giúp bạn hiểu hơn về thế giới xung quanh. Đặc biệt với các em nhỏ, việc biết càng nhiều sẽ càng có lợi thế, trẻ nhỏ sẽ không bị bỡ ngỡ khi gặp phải thứ đó trong cuộc sống. Đặc biệt, bộ sách 10 vạn câu hỏi vì sao còn mang đến lượng lớn kiến thức bổ ích nhưng không hề nhàm chán, nội dung sách hay và hấp dẫn với mọi người.

15. Có một con mọt sách

Nổi bật: Đem đến nhiều kiến thức mới lạ trong cuộc sống

Có một con mọt sách

Có một con mọt sách là câu chuyện xoay quanh về một cậu bé ham học và mê khám phá vạn vật xung quanh. Nội dung trong cuốn sách mang đến rất nhiều kiến thức, những câu chuyện vui và những bài học trong cuộc sống hàng ngày. Các bạn trẻ yêu thích sự khám phá không thể bỏ qua cuốn sách Có một con mọt sách nổi tiếng.

Trên bài viết là Top 15 cuốn sách hay nhất dành cho những bạn nhỏ khi bước chân vào môi trường học tập cấp tiểu học. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận