Top 10 cuốn sách về tư duy phản biện hay nhất

Kỹ năng phản biện của con người phải được rèn luyện từ tư duy phản biện và cách nhanh nhất để rèn luyện tư duy chính là đọc sách. Trong bài viết này, Sách Hay Nên Đọc chia sẻ với bạn top 10 cuốn sách về tư duy phản biện hay nhất!

Top 10 cuốn sách hay về tư duy phản biện hay nhất

1. Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện - Albert Rutherford

Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện - Albert Rutherford

Cuốn sách Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện chính là cuốn sách dạy tư duy bán chạy hàng đầu tại Việt Nam và dễ dàng tìm kiếm tại mọi hiệu sách. Chìa khóa để trở thành một con người có tư duy phản biện tốt chính là sự tự nhân thức sâu trong con người và sự phán đoán dựa vào tư duy logic. Để có được tư duy phản biện tốt, bạn phải đánh giá được năng lực bản thân, những điều bạn đã từng trải qua trước đây nếu như bạn nghĩ chúng là đúng và quá trình suy nghĩ của bạn phải đúc kết được những giá trị, kết luận chính xác để phục vụ cho việc phản biện tương lai. Hành trình rèn luyện tư duy phản biện trong mỗi người đều có những cách khác nhau, tuy nhiên hầu như đều phải dựa vào những gì họ đã từng trải qua để có kinh nghiệm. Khi bản thân đã đủ trải nghiệm và trung thực, tư duy phản biện của bạn sẽ sắc sảo hơn và nhanh nhạy hơn trong mọi trường hợp. Bất kỳ ai cũng cần có tư duy phản biện, đây chính là mấu chốt giúp bạn bảo vệ quan điểm của mình và truyền tải những điều tốt đẹp đến cuộc sống.

2. Tư Duy Ngược – Nguyễn Anh Dũng

Tư Duy Ngược – Nguyễn Anh Dũng

Cuốn sách Tư Duy Ngược của Nguyễn Anh Dũng mang đến những góc nhìn mới lạ về tư duy logic, phản biện trong cuộc sống và đi tìm hạnh phúc trong cuộc đời. Nội dung của cuốn sách là hàng loạt các câu hỏi về sự hạnh phúc, sự yên bình và sự hài lòng với cuộc sống hiện tại. Mỗi con người chúng ta đều có những cuộc sống riêng, sở thích riêng và khát vọng riêng, liệu bạn có đang sống cuộc đời của mình hay không? Với những chia sẻ, câu chuyện trong cuốn sách Tư Duy Ngược sẽ giúp bạn hiểu hơn về con người, cách con người vận hành và từ đó mới có được sự phản biện chính xác cho mọi vấn đề khoa học – xã hội – con người. Cuốn sách Tư Duy Ngược không hề khó đọc, không nhàm chán vì những câu chuyện ví dụ được lấy rất gần gũi với cuộc đời con người.

3. Tư Duy Phản Biện – Zoe McKey

Tư Duy Phản Biện – Zoe McKey

Cuốn sách Tư Duy Phản Biện của tác giả Zoe McKey hiện đang cháy hàng tại một số nhà sách lớn. Cuốn sách này không chỉ dạy tư duy phản biện, mà còn dạy cho con người cách suy nghĩ logic trước khi phản biện một vấn đề nào đó trong cuộc sống. Với những kiến thức sâu rộng, sự nghiên cứu trong suốt quá trình học tập và rèn luyện của mình, tác giả Zoe McKey đưa ra hàng loạt các hướng dẫn giúp các bạn trẻ rèn luyện tư duy phản biện của mình ngay từ nhỏ. Sự yêu thích của tác giả dành cho việc phản biện một vấn đề nào đó chắc chắn sẽ giúp người đọc hiểu hơn về việc phản biện và cách phản biện phù hợp trong từng vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Xoay quanh rất nhiều câu chuyện đời thực, tác giả Zoe McKey truyền tải đến hàng trăm điều hay lẽ phải khác nhau cho người đọc.

4. Phản Biện Hay Ngụy Biện – Albert Rutherford

Phản Biện Hay Ngụy Biện – Albert Rutherford

Nhầm lẫn giữa Phản Biện và Ngụy Biện là một vấn nạn rất nhiều người gặp phải hiện nay, nếu không hiểu rõ về việc phản biện rất có thể bạn sẽ trở thành một người sai hoàn toàn. “Tư duy phản biện không phải là phản bác người khác hay chứng minh mình đúng, mà là đi đến câu trả lời chính xác… đôi khi có nghĩa là không ai đúng cả” - Albert Rutherford. Với những chia sẻ thực tế về quá trình rèn luyện tư duy phản biện của bản thân, tác giả Albert Rutherford mang đến cho người đọc những góc nhìn hoàn toàn mới lạ, những sự thay đổi trong con người khi học được kỹ năng phản biện. Bên cạnh đó tác giả cũng đưa ra nhiều lời khuyên để rèn luyện tư duy phản biện từ trong cốt lõi, hướng dẫn lập trình lại bản thân để trở thành một người có cái nhìn sâu, am hiểu mọi vấn đề trong cuộc sống và cách ứng xử trong từng trường hợp phản biện khác nhau.

Albert Rutherford – Chuyên gia tâm lý học, một nhà nghiên cứu tư duy hệ thống và tư duy phản biện người Mỹ. Các cuốn sách dạy về tư duy của ông luôn nằm trong top bán chạy nhất trên thế giới. Cả cuộc đời của Albert Rutherford đều dành cho việc nghiên cứu về tư duy não bộ và có nhiều thành tựu tích cực trong việc nghiên cứu về tư duy phản biện. Các cuốn sách của ông luôn được mọi người đón nhận, đặc biệt là những bạn trẻ!

5. Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện – Kanagawa Akinori

Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện – Kanagawa Akinori

Cuốn sách Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện của tác giả Kanagawa Akinori giúp mọi người rèn luyện khả năng tư duy tốt thông qua những phương pháp vô cùng dễ hiểu. Học tập chính là cách rèn luyện tư duy con người nhanh nhất, bên cạnh đó cũng phải đọc sách xem những người đi trước làm thế nào để có được một tư duy nhanh nhạy, hiểu biết sâu rộng và hòa nhập được với mọi câu chuyện. Cuốn sách còn dạy cho chúng ta kỹ năng truyền đạt đầy sự cuốn hút, hấp dẫn mọi người trong các câu chuyện và cách mở rộng các mối quan hệ trong cuộc sống. Chỉ cần đọc cuốn sách Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện, bạn sẽ có ngay một góc nhìn mới mẻ về việc phản biện các vấn đề trong cuộc sống.

6. Giải Phóng Sức Mạnh Tư Duy Phản Biện – Thinknetic

Giải Phóng Sức Mạnh Tư Duy Phản Biện – Thinknetic

Cuốn sách Giải Phóng Sức Mạnh Tư Duy Phản Biện là một trong số 04 cuốn sách dạy về tư duy phản biện của Thinknetic. Bộ 04 cuốn sách bao gồm: Bẫy ngụy biện trong tư duy phản biện; Tư duy phản biện từ làm quen đến thói quen; Rèn thói quen tư duy phản biện; Giải phóng sức mạnh tư duy phản biện. Cả 04 cuốn sách của tác giả Thinknetic đều được đánh giá cao, được nhiều bạn trẻ yêu thích để rèn luyện kỹ năng tư duy trong bản thân. Nếu bạn là một người yêu thích sự phản biện, thích tìm hiểu về tư duy con người thì bộ 04 cuốn sách của tác giả Thinknetic sẽ giúp bạn hoàn thiện tư duy Logic trong bản thân và ngày càng nhanh nhạy hơn trong mọi vấn đề.

7. Lý Thuyết Trò Chơi – Trần Phách Hàm

Lý Thuyết Trò Chơi – Trần Phách Hàm

Sự thao túng tâm lý trong cuộc sống khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, vậy làm thế nào để không bị thao túng tâm lý? Cuốn sách Lý Thuyết Trò Chơi của tác giả Trần Phách Hàm chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu hơn về những bẫy tâm lý, những cách thao túng tâm lý mà các tên tội phạm thường sử dụng và rèn luyện tư duy logic bản thân để tránh bị thao túng tâm lý trong mọi hoàn cảnh, mọi vấn đề. Cuốn sách sẽ giúp bạn giải mã sự nhận thức trong từng hành vi, thao túng tâm lý và cách hóa giải sự thao túng tâm lý trong các mối quan hệ, vấn đề, vấn nạn xã hội. Nhìn chung, nếu bạn muốn mình luôn làm chủ mọi cuộc chơi và không bao giờ bị thao túng thì chắc chắn cuốn sách Lý Thuyết Trò Chơi nhất định phải có trong tủ sách của bạn!

8. Nghệ Thuật Tư Duy Phản Biện – Albert Rutherford

Nghệ Thuật Tư Duy Phản Biện – Albert Rutherford

Sau khi học về tư duy phản biện xong, chúng ta phải phản biện thế nào để cho mọi người thấy rằng sự phản biện đó hoàn toàn thuyết phục? Cuốn sách Nghệ Thuật Tư Duy Phản Biện của tác giả Albert Rutherford sẽ truyền lại cho bạn những kinh nghiệm rèn luyện tư duy và cách phản biện đầy nghệ thuật và phù hợp trong mọi vấn đề. Xoay quanh những khó khăn của những người mới bắt đầu học cách phản biện và tư duy phản biện, tác giả Albert Rutherford đưa ra những ví dụ hết sức thực tế giúp mọi người hiểu rõ hơn về toàn bộ các vấn đề trong tư duy phản biện, từ đó là tự rèn luyện bản thân và đưa ra sự chứng minh chính đáng cho những lý do đúng.

9. Tư Duy Phản Biện - Để Không Bị Thao Túng Tâm Lý – Tom Chatfield

Tư Duy Phản Biện - Để Không Bị Thao Túng Tâm Lý  – Tom Chatfield

Tư Duy Phản Biện - Để Không Bị Thao Túng Tâm Lý – Tom Chatfield xoay quanh rất nhiều câu chuyện khác nhau trong cuộc sống, đặc biệt là vấn đề thao túng tâm lý. Tâm lý con người là một thứ gì đó rất mong manh, rất dễ kiểm soát nếu như chúng ta không làm chủ được bản thân và suy nghĩ của mình. Học cách kiểm soát tư duy cũng chính là cách giúp bạn không bị thao túng tâm lý theo những người khác. Bẫy thao túng tâm lý sẽ được hóa giải ngay lập tức khi bạn có trong mình tư duy phản biện nhanh nhạy, sắc sảo và thông minh!

10. Cẩm Nang Tư Duy Phản Biện & Lập Luận Hiệu Quả – Colin Swatridge

Cẩm Nang Tư Duy Phản Biện & Lập Luận Hiệu Quả – Colin Swatridge

Cẩm Nang Tư Duy Phản Biện & Lập Luận Hiệu Quả chính là cuốn sách mang đến cho bạn nhiều kiến thức về tư duy logic, tìm hiểu và khám phá về não bộ của chính bản thân mình. Cuốn sách này hiện đang được rất nhiều người trưởng thành tìm kiếm để cải thiện khả năng tư duy, phản biện của mình trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày. Các kiến thức được tác giả Colin đề cập đến trong cuốn sách có phần tương đối khó nên phải dành nhiều thời gian đọc hiểu, tìm tòi mới có thể thấy được hết những gì tác giả truyền đạt. Tuy nhiên khi đã hiểu được các vấn đề đó thì chắc chắn bạn sẽ làm chủ được tư duy của bản thân cũng như tự tin đứng phản biện trước đám đông.

Top 10 cuốn sách hay nhất về tư duy phản biện hiện nay đã được Top Sách Hay Nên Đọc chia sẻ đến bạn thông qua bài viết này. Hy vọng bạn sẽ chọn được cuốn sách phù hợp cho bản thân!

Viết bình luận