10 Cuốn sách phát triển bản thân hay nhất mọi thời đại

Bạn đang tìm kiếm những cuốn sách hay để giúp bản thân trở thành một người hoàn thiện và đầy đủ các yếu tố kỹ năng cơ bản? Trong bài viết này, Sách Hay Nên Đọc chia sẻ với bạn top 10 Cuốn sách phát triển bản thân hay nhất mọi thời đại!

10 Cuốn sách phát triển bản thân hay nhất mọi thời đại

1. Kỷ Luật Bản Thân - Peg Dawson & Richard Guare

Kỷ Luật Bản Thân - Peg Dawson & Richard Guare

Cuốn sách Kỷ Luật Bản Thân của bộ đôi tác giả Peg Dawson & Richard Guare luôn dẫn đầu số lượng bán tại các nhà sách trong chuyên mục tư duy – phát triển bản thân. Trong cuộc sống hiện nay, con người đang phải gồng gánh nhiều vai trò cùng một lúc, họ luôn muốn trở thành một người hoàn hảo trong mọi lĩnh vực từ: Công việc, gia đình, sức khỏe, quan hệ…. Thế nhưng chính sự hoàn hảo đó đã khiến nhiều người bị quá tải và stress dẫn đến những hệ lụy không đáng có. Việc học cách kỷ luật bản thân, học các vấn đề mình đang gặp phải một cách khoa học chính là cách giúp bạn phát triển bản thân. Khi phát triển bản thân con người, chúng ta phải phát triển từ những thứ nhỏ nhất, đơn giản nhất rồi từ từ hoàn thiện nốt phần còn lại. Nhờ vào cuốn sách của Peg Dawson & Richard Guare, nhiều người đã tìm lại được con đường đúng đắn trên hành trình phát triển bản thân con người từ tuổi 20.

2. 30 Ngày Thay Đổi Bản Thân - Damon Zahariades

30 Ngày Thay Đổi Bản Thân - Damon Zahariades

Cuốn sách 30 Ngày Thay Đổi Bản Thân - Damon Zahariades chính là lộ trình thay đổi bản thân nhanh chóng thông qua những bài học đơn giản nhưng hết sức đúng đắn. Cuốn sách không chỉ giúp bạn thay đổi bản thân, mà còn giúp bạn tránh xa những thói quen xấu không đáng có trong cuộc sống. Tuy nhiên, các chương trình hướng dẫn và dạy trong cuốn sách rất áp lực và rất khó vì tác giả muốn bạn thay đổi nhanh chóng trong vòng 30 ngày. Nếu như bạn thực hiện được như những gì tác giả truyền đạt trong cuốn sách, áp dụng với bản thân và tăng cường kỷ luật thì chắc chắn bạn sẽ thấy phiên bản mới của mình chỉ sau một tháng.

3. Kỹ năng Phát Triển Bản Thân - Kwon Min Chang

Kỹ năng Phát Triển Bản Thân -  Kwon Min Chang

Cuốn sách Kỹ năng Phát Triển Bản Thân được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm trên các trang thương mại điện tử. Với một nội dung hoàn toàn mới lạ và tập trung chủ yếu vào vấn đề xây dựng mối quan hệ xã hội, cuốn sách đã hấp dẫn nhiều bạn trẻ khi mới bước ra khỏi cánh cổng đại học. Với các kiến thức được đúc kết từ trải nghiệm, khảo sát, vị tác giả Kwon Min Chang đã truyền tải tất cả đến người đọc bằng tất cả tình yêu thương và sự nhiệt huyết. Cuốn sách Kỹ năng Phát Triển Bản Thân được đầu tư rất nhiều vào phần nội dung, lôi cuốn người đọc và hướng đến những vấn đề “hot” của giới trẻ hiện nay, đặc biệt là câu chuyện “Làm thế nào để giàu?”.

4. Phương Pháp Học Tập Của Simon - Hữu Vinh Phương Lược

Phương Pháp Học Tập Của Simon - Hữu Vinh Phương Lược

Cuốn sách Phương Pháp Học Tập Của Simon giúp bạn phát triển bản thân toàn diện, đưa ra những cách học tập đúng đắn giúp bạn có thể tập trung học tập mọi lúc, mọi nơi. Nội dung của các bài học trong cuốn sách được hướng dẫn chi tiết, có ví dụ từ thực tế và gần với cuộc sống con người. Những phương pháp học tập và giảng dạy trong cuốn sách rất phù hợp với những bạn trẻ. Theo như những người đã từng đọc cuốn sách này thì nội dung rất dễ tiếp thu, các em học sinh cấp 02 hoàn toàn có thể tiếp thu được và đây cũng chính là cuốn sách giúp các em cải thiện hiệu quả học tập hơn khi còn trên ghế nhà trường. Nếu như bạn đang tìm sách phát triển bản thân cho các em nhỏ thì Phương Pháp Học Tập Của Simon chính là sự lựa chọn tuyệt vời!

5. Đừng Làm Việc Chăm Chỉ - Hãy Làm Việc Thông Minh

Đừng Làm Việc Chăm Chỉ - Hãy Làm Việc Thông Minh

Cuốn sách Đừng Làm Việc Chăm Chỉ - Hãy Làm Việc Thông Minh giúp bạn cải thiện tư duy của mình và phát triển bản thân một cách nhanh chóng. Với những kiến thức được đúc kết sau nhiều năm làm việc và những cuộc trò chuyện với những người tầm cỡ thế giới, tác giả đã mang đến những câu chuyện hết sức thú vị. Các câu chuyện được đề cập đến trong cuốn sách đều gắn liền với hai yếu tố: Công việc và Thời gian. Sự cân bằng giữa hai yếu tố này chính là mấu chốt quan trọng giúp cho con người trở thành một người thông minh trong công việc và xử lý mọi vấn để một cách nhanh chóng. Nhìn chung, cuốn sách Đừng Làm Việc Chăm Chỉ - Hãy Làm Việc Thông Minh rất hay và rất đáng để đọc để nâng cao sự phát triển của bản thân.

6. Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực - Vĩ Nhân

Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực - Vĩ Nhân

Cuốn sách phát triển bản thân Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực được mệnh danh là “Cuốn sách gối đầu giường” của những bạn trẻ trưởng thành. Khi cuộc sống ngày càng phát triển, con người ngày càng phải cố gắng để có thể đạt được những mục tiêu vĩ đại và không bị thụt lùi so với xã hội. Thế nhưng để cố gắng thì chúng ta luôn cần nhiều thời gian học hỏi, rèn luyện. Đã khi nào bạn tự hỏi: “Khi mình đang mơ thì người khác đang làm gì chưa?”. Hãy để cuốn sách giúp bạn biết được những thứ mà người thành công thường làm và lý do tại sao họ thành công nhé!

7. Tối đa hóa hiệu suất công việc - Việc 12 tháng làm trong 12 tuần

Tối đa hóa hiệu suất công việc - Việc 12 tháng làm trong 12 tuần

Cuốn sách Tối đa hóa hiệu suất công việc - Việc 12 tháng làm trong 12 tuần giúp bạn học hỏi được nhiều kỹ năng mới trong công việc, đặc biệt là khả năng tối ưu hóa thời gian làm việc. Trong cuộc sống, thời gian chính là yếu tố quan trọng và không thể quay trở về hay tạm dừng, chính vì thế mọi người thường chú trọng rất nhiều vào thời gian. Khi làm việc, chúng ta phải cần tối ưu hóa hiệu suất công việc với thời gian để đưa ra khả năng làm việc hiệu quả cũng như chất lượng tốt nhất trong suốt quá trình làm việc. Người làm việc thông minh chính là người làm được một việc trong khoảng thời gian ngắn nhất. Hiện nay, cuốn sách Tối đa hóa hiệu suất công việc - Việc 12 tháng làm trong 12 tuần đang bán chạy nhất tại New York Time và được nhiều bạn trẻ tìm kiếm để học hỏi kỹ năng làm việc, phát triển bản thân.

8. Kỹ Năng Phát Triển Bản Thân Trong Công Việc - Ken Coleman

Kỹ Năng Phát Triển Bản Thân Trong Công Việc - Ken Coleman

Khi chúng ta đến độ tuổi đi làm thì sẽ thấy rằng cho dù học giỏi đến mấy trên ghế nhà trường thì vẫn chưa đủ. Cuốn sách Kỹ Năng Phát Triển Bản Thân Trong Công Việc giúp bạn hiểu rõ hơn về những khó khăn trong công việc, tìm kiếm mục tiêu và học cách lắng nghe công việc của mình để đưa ra những giải pháp phù hợp. Đặc biệt, cuốn sách có phần quản lý thời gian hiệu quả rất hay và thiết thực dành cho những bạn trẻ ngày nay khi đang hoang phí quá nhiều thời gian cho việc giải trí, khiến cho cuộc sống mất cân bằng. Cuốn sách Kỹ Năng Phát Triển Bản Thân Trong Công Việc hiện đang là cuốn sách bán chạy nhất tại quốc gia của tác giả.

9. 365 Ngày Liên Tục Tiến Về Phía Trước - Bizbooks

365 Ngày Liên Tục Tiến Về Phía Trước - Bizbooks

Cuốn sách 365 Ngày Liên Tục Tiến Về Phía Trước mang đến nguồn động lực dồi dào cho con người chúng ta sau những thất bại của bản thân trước đó. Cuốn sách cho truyền đến những thông điệp mới mẻ về sự cố gắng, sự thất vọng và sự phấn khích trong hành trình sinh sống. Những câu chuyện được tác giả mang đến luôn kèm theo những bài học về phát triển bản thân đa dạng mọi mặt, từ đó giúp người đọc có cái nhìn rõ hơn về bản thân, yêu thích bản thân mình hơn để ngày càng hoàn thiện thành những con người tốt. Cuốn sách 365 Ngày Liên Tục Tiến Về Phía Trước cân bằng giữa yếu tố học tập – giải trí – khám phá nên được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, không quá khô khan hay máy móc.

10. Nói Chuyện Là Bản Năng, Giữ Miệng Là Tu Dưỡng, Im Lặng Là Trí Tuệ - Trương Tiếu Hằng

Nói Chuyện Là Bản Năng, Giữ Miệng Là Tu Dưỡng, Im Lặng Là Trí Tuệ - Trương Tiếu Hằng

Cuốn sách Nói Chuyện Là Bản Năng, Giữ Miệng Là Tu Dưỡng, Im Lặng Là Trí Tuệ của tác giả Trương Tiếu Hằng xoay quanh rất nhiều câu chuyện trong cuộc sống, đặc biệt là vấn đề giao tiếp. Học được cách giao tiếp chính là cách giúp bản thân nâng cao lên một tầm mới. Các cụ ngày xưa đã có câu “Học ăn học nói – Học gói học mở”, câu trên cho thấy tầm quan trọng của vấn đề ăn nói trong cuộc sống. Từ nhỏ chúng ta đã được học cách ăn nói sao cho phù hợp và hài lòng với tất cả mọi người. Học nói là một trong số những yếu tố quan trọng nhất khi muốn phát triển bản thân. Cuốn sách Nói Chuyện Là Bản Năng, Giữ Miệng Là Tu Dưỡng, Im Lặng Là Trí Tuệ sẽ giúp bạn khắc phục mọi vấn đề khó khăn về giao tiếp mà đại đa số con người chúng ta đang mắc phải.

Trên bài viết này, Sách Hay Nên Đọc đã chia sẻ Top 10 cuốn sách tự phát triển bản thân hay nhất mọi thời đại. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận