Top 15 cuốn sách hay về kinh doanh nên đọc để thành công

Nếu như các bạn là một người luôn quan tâm đến việc kinh doanh và có mong muốn xây dựng một cơ ngơi cho bản thân thì việc trước tiên nên làm dó là phải có được nguồn kiến thức bổ ích về việc kinh doanh. Nếu chỉ tập trung bỏ vốn mà không có các chiến lược kinh doanh cụ thể và thận trọng thì rất dễ đi vào bờ vực phá sản trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt hiện nay. Hãy cùng chúng tôi điểm qua top 15 cuốn sách hay về kinh doanh nên đọc để thành công.

Top 15 cuốn sách hay về kinh doanh nên đọc để thành công

1. Đắc Nhân Tâm

Cuốn sách Đắc Nhân Tâm của nhà văn Dale Carnegie đã là một cái tên rất quen thuộc đối với rất nhiều người yêu sách ngày nay. Cuốn sách nổi tiếng này có nội dung chính xoay quanh về nghệ thuật đối nhân xử thế và cách làm người trong xã hội. Những yếu tố này được xem là những điều rất quan trọng để có thể quyết định sự thành công của bạn trong tương lai.

Đắc Nhân Tâm

Mặc dù đã hơn 80 năm kể từ khi cuốn sách này được xuất bản lần đầu tiên nhưng nó vẫn luôn giữ một vị trí là một trong những cuốn sách bán chạy nhất. Đắc Nhân Tâm được người đọc đánh giá là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh mà ai muốn đọc để thành công không nên bỏ qua.

2. Dạy con làm giàu

Robert T. Kiyosaki tác giả của cuốn sách Dạy Con Làm Giàu được biết đến là một nhà đầu tư, một doanh nhân thành đạt, đồng thời đây cũng chính là tác giả của rất nhiều bộ sách nổi tiếng trên toàn thế giới. Robert T. Kiyosaki là người đã truyền cảm hứng đối với những ai đang có mong muốn vươn đến sự tự do về tiền bạc và cuộc sống.

Dạy con làm giàu

Bộ sách hay về kinh doanh Dạy con làm giàu (Rich Dad Poor Dad) gồm có 13 cuốn, phần lớn nội dung của cuốn sách này sẽ xoay quanh về các vấn đề thu nhập thụ động thông qua cách nhận biết các tiềm năng đầu tư và giáo dục tài chính trong cuộc sống hiện nay. Nhờ vào việc phân chia rõ ràng sự tác động của 2 người cha: một là cha ruột - cha nghèo và một là người cha nuôi (cha của bạn) - cha giàu thì tác giả Robert đã giúp cho người đọc có thể dễ dàng nhận ra được sự khác biệt rất lớn. Tự bản thân ông cũng đã phát triển kiến thức tài chính của mình để có thể đạt được sự thịnh vượng và thành công. Thông qua cuốn sách thì tác giả muốn gửi đến người đọc một thông điệp là không chỉ cần thông minh học giỏi mà thành công được mà bạn sẽ phải năm bắt được quy luật của tiền bạc từ tận dụng tốt các ưu thế thì mới sớm thành công. Đây là một cuốn sách hay về kinh doanh mà bạn phải đọc nếu muốn thành công.

3. Quốc gia khởi nghiệp

Dan Senor, một trong hai tác giả của cuốn sách Quốc Gia Khởi Nghiệp là một nhà báo, nhà văn và cố vấn chính trị tại Mỹ, đồng thời ông là một nhà kinh doanh tài ba. Saul Singer là một phóng viên người Mỹ có gốc Israel. Bộ đôi tác giả này đã mang đến cho bạn đọc cuốn sách Quốc gia khởi nghiệp, cuốn sách này đã được đánh giá là tác phẩm sách hay về kinh doanh của mọi thời đại.

Quốc gia khởi nghiệp

Xuyên suốt nội dung của cuốn sách, thông qua hành trình gây dựng và phát triển từ một vương quốc nhỏ bé tới một quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới của Israel, tác giả đã đưa ra được những góc nhìn rất mới mẻ về vấn đề con người, tiềm lực phát triển và khả năng nhận biết cơ hội đầu tư. Chắc chắn rằng Quốc gia khởi nghiệp sẽ mang đến nguồn cảm hứng bất tận cho những độc giả đang mong muốn tìm kiếm con đường kinh doanh đúng đắn để có thể định vị tương lai.

4. Bí mật tư duy triệu phú

T. Harv Eker chính là tác giả của cuốn sách Bí mật tư duy triệu phú (Secrets of Millionaire Mind) này, tác phẩm này cũng đang được xem là một trong những cuốn sách hay nhất giúp truyền cảm hứng, động lực và khơi dậy tư duy làm giàu cho mọi người, nhất là đối với các bạn trẻ.

Khi đọc cuốn sách này thì bạn sẽ nhận được ra rằng những bí mật tư duy triệu phú của những doanh nhân thành đạt trên thế giới không hề khó nhằn và to tát như mình vẫn thường nghĩ, bởi có lẽ họ cũng phải suy nghĩ và hành động để có được sự giàu có và thành công như ngày hôm nay.

Từ đó giúp cho bạn có thêm các động lực để tiếp tục theo đuổi mục tiêu thành công của cuộc đời mình.

Bí mật tư duy triệu phú

"Người giàu nghĩ họ tạo ra cuộc đời. Người nghèo nghĩ cuộc sống toàn những việc bất ngờ xảy đến với tôi." Cuốn sách Bí Mật Tư Duy Triệu Phú này luôn được nằm trong top những cuốn sách hay về phát triển cá nhân và học làm giàu, nổi tiếng khắp thế giới. Với 17 bí mật tư duy triệu phú sẽ làm thay đổi được tư duy nếu như các bạn đang muốn khởi nghiệp và bước chân vào lĩnh vực kinh doanh một cách nghiêm túc nhất. Trong cuốn sách này thì tác giả T.Harv Eker sẽ tiết lộ cho các độc giả những bí mật tại sao một số người lại có thể đạt được những thành công một cách vượt bậc, được số phận ban cho một cuộc sống sung túc, giàu sang, trong khi đó lại có một số người khác phải chật vật, vất vả mới có một cuộc sống qua ngày đầy khó khăn.

5. Dám thất bại

Billi Lim là một tác giả và cũng được biết đến là đồng sáng lập của IHK (Viện Hardknocks – Institute of Hardknocks) và chương trình hội thảo nổi tiếng “Sinh ra để tự do” (“Born to be free”). Tác phẩm duy nhất của ông, Dám thất bại, được biết đến rộng rãi tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới, tác phẩm này đã được đánh giá là một trong những cuốn sách dạy kinh doanh hay nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Dám thất bại

Với tác phẩm này, tác giả đã đề cập đến phương diện khác của sự thành công - thất bại. Đối với những người đã từng nỗ lực kinh doanh và thất bại, quyển sách này sẽ là một gợi ý tuyệt vời để bạn dám đánh đổi, dám trải nghiệm, bởi phải có thất bại, có những bài học kinh nghiệm xương máu, con người mới có thể đúc kết nên kinh nghiêm, ý chí và sự quyết tâm để có thể đi tới thành công.

6. Tuần làm việc 4 giờ

Cuốn sách “Tuần làm việc 4 giờ” của tác giả Timothy Ferriss sẽ giúp cho bản thân bạn có thể tự đánh giá rằng liệu mục tiêu sống và cách suy nghĩ của bản thân bạn có đang thật sự đúng đắn hay không. Ngoài ra, tác giả còn chia sẻ các bí quyết để giúp cho chúng ta có thể dễ dàng có được một cuộc sống hoàn toàn tự do thoải mái mà không cần phải trở thành một triệu phú.

Tuần làm việc 4 giờ

Tức là, thay vì phải miệt mài làm việc để có thể kiếm tiền, các bạn cũng sẽ cần phải thay đổi lối sống của bản thân để có thể vừa được tận hưởng cuộc sống ngoài kia nhưng vẫn phải đảm bảo được tốt công việc của bản thân mình.

Chính tác giả sẽ bày cho các bạn bí quyết để thay vì làm việc 14 giờ/ngày và kiếm 40.000 đô la/năm thì chúng ta vẫn có thể làm việc chỉ làm trong 4 giờ/tuần nhưng vẫn sẽ kiếm được ra 40.000 đô la/tháng! Nếu như các bạn là người có xu hướng hơi tham công tiếc việc và cảm thấy căng thẳng vì công việc thì đây chính là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh mà bạn không nên bỏ qua.

7. Người giàu có nhất thành Babylon

“Người giàu có nhất thành Babylon” là một tác phẩm rất nổi tiếng của tác giả George Samuel Clason đã mang tới những lời khuyên tài chính thông minh, cách để có thể tiết kiệm, buôn bán và làm giàu của những người dân cổ xưa trong thành Babylon. Những kinh nghiệm trong việc kinh doanh, quản lý tài chính và các phương pháp làm giàu này vẫn còn đang có giá trị hữu ích trong giới kinh doanh, buôn bán hiện nay, đặc biệt cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu hơn về các kỹ năng quản lý tiền bạc.

Người giàu có nhất thành Babylon

Cuốn sách này là những câu chuyện ngụ ngôn chứa đựng bí quyết thành công và làm giàu đã được kết tinh qua hàng thập kỷ. Cuốn sách này cũng đã gửi đến bạn đọc những lời khuyên rất bổ ích, không chỉ giúp chúng ta biết cách sử dụng tiền mà còn đưa ra những cách để kiếm ra tiền. Tác giả đã lồng ghép câu chuyện từ thời babylon để chúng ta có thể dễ dàng hình dung rõ ràng hơn về những phương pháp ấy và áp dụng nó tốt hơn trong cuộc sống.

8. 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

Napoleon Hill được biết đến như là một tác giả người Mỹ rất nổi tiếng, ông đã từng đảm nhận vị trí là nhà cố vấn cho Tổng thống Franklin D. Roosevelt. Ông cũng được biết đến như là cha đẻ của thể loại Thành công học với cuốn sách hay về kinh doanh mà bạn nên đọc để có thể đi tới thành công đó là cuốn sách “13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu” với tên tiếng anh là “Think and Grow Rich”.

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

Tác phẩm nổi tiếng này sẽ mang đến những hướng dẫn và phương thức rất hữu hiệu cho các độc giả nhằm giúp bạn có thể phát triển được bản thân và thông qua đó các bạn có thể có được thành công nhờ vào các nguyên tắc quản lý nhóm một cách hợp lý, hướng đến các khách hàng tiềm năng và xây dựng được một kế hoạch thực tế và có kết quả cao. Trong cuốn sách nổi tiếng này thì tác giả cũng đã cũng nêu được lên tầm quan trọng của việc nắm bắt được các cơ hội đầu tư cũng như kết nối được với các nguồn nhân lực để có thể mở rộng quy mô kinh doanh lớn hơn nữa.

9. Hoàn thành mọi việc không hề khó

Tác giả David Allen được biết đến như là một nhà cố vấn quản trị và là một huấn luyện viên rất có tài năng, chính ông là người đã từng đào tạo và giúp đỡ cho rất nhiều người các phương pháp giúp làm giảm đi sự căng thẳng, stress và cảm nhận được những sự thoải mái trong cuộc sống rất hiệu quả.

Hoàn thành mọi việc không hề khó

Thông qua cuốn sách hay về kinh doanh này thì tác giả David Allen đang muốn nhắn nhủ tới các độc giả rằng: hãy luôn cố gắng cân bằng trạng thái của bản thân mình, bạn phải tập trung vào công việc của mình nhưng khi mà bạn đang cảm thấy căng thẳng thì bạn vẫn nên để bản thân có thể nghỉ ngơi và giải phóng trí óc một cách thoải mái nhất, như thế mới có thể đạt được năng suất lao động đã đề ra như trong kế hoặc.

Hi vọng nhờ vào cuốn sách hay về kinh doanh này thì các độc giả cũng sẽ có thể rút ra cho mình tìm được một phương pháp làm việc sao cho đạt được hiệu quả cao nhất sau khi đọc xong hết cuốn sách này.

10. Đừng bao giờ đi ăn một mình

Tác giả Keith Ferrazzi được biết đến như là một doanh nhân tài giỏi và là một nhà đồng sáng lập và cũng là CEO của thương hiệu nổi tiếng trên thế giới Ferrazzi Greenlight. Ngoài ra ông còn chính là tác giả nổi tiếng của hàng loạt những cuốn sách về triết lý kinh doanh. Nổi bật trong số đó chính là tác phẩm: “Đừng bao giờ đi ăn một mình” hay còn được biết đến với cái tên tiếng anh là Never Eat Alone.

Đừng bao giờ đi ăn một mình

Nội dung chủ yếu của cuốn sách này là nói về những triết lý quan trọng nhất trong lĩnh vực kinh doanh. Là tầm quan trọng trong việc xây dựng được một mạng lưới cá nhân. Là việc tận dụng được những kết nối quan hệ nhằm để có thể gây dựng nên thành công của mỗi con người. Với ngôn ngữ giản dị, tác giả Keith Ferrazzi đã nêu ra được những phương thức tiếp cận đồng thời tạo ra các mối quan hệ đa dạng trong xã hội dễ dàng áp dụng được vào trong thực tế. Với bất kỳ ai đang có mong muốn tạo dựng sự nghiệp trên con đường kinh doanh thì nhất định không nên bỏ qua cuốn sách hay về kinh doanh này để có thể hiểu rõ được tầm quan trọng của nhân lực trong chiến lược kinh doanh.

11. Sức mạnh của thói quen

Đôi khi, những cuốn sách hay về kinh doanh hoặc học cách làm giàu thường sẽ có cái tiêu đề nghe rất khô khan và chung chung, làm cho chúng ta không có hứng thú trong việc tìm hiểu và đọc về chúng, thế nhưng với cuốn sách này, bạn đừng để cái tựa sách đánh lừa bản thân nhé.

Sức mạnh của thói quen

Cuốn sách “Sức mạnh của thói quen” của tác giả Charles Duhigg nổi tiếng sẽ không làm cho các bạn phải cảm thấy thất vọng bởi vì tác phẩm này đã chứa đựng rất nhiều các thông tin cực kì bổ ích cùng với nội dung gần gũi và tự nhiên dành cho những ai đã và đang mong muốn hướng tới được một cuộc sống và sự nghiệp thành công trong tương lai.
Thông qua cuốn sách hay về kinh doanh này, chúng ta sẽ có thể nhìn thấy được tầm quan trọng của những thói quen tưởng chừng như đang rất nhỏ nhặt và ít để ý tới nhưng những thói quan này lại có tác động và gây ra các ảnh hưởng rất nhiều đến công việc hiện tại của bản thân bạn, thậm chí là nó còn có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến sự thành bại của các bạn trong tương lai. Chính vì vậy nếu như các bạn đang là một người có mong muốn bước chân vào lĩnh vực kinh doanh trong thời gian tới đây, thì cuốn sách này sẽ chính là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh mà bạn nên đọc qua thử ít nhất một lần trong đời, nó sẽ không khiến các bạn phải thất vọng đâu.

12. Kinh tế học hài hước

Trong mắt của mỗi chúng ta, khi nhắc đến ngành kinh tế học, chúng ta sẽ thường mặc định cho rằng đây sẽ là một ngành khoa học quá khô khan, phức tạp, khó nhằn, không được gần gũi với đời sống thực tiễn, một con người bình thường sẽ khó mà có thể tiếp cận được ngành nghề này.

Nhưng đối với tác giả Steven D. Levitt, đã chứng minh cho chúng ta thấy được rằng kinh tế học với các con số không hề khô khan như những gì chúng ta vẫn sẽ thường nghĩ thông qua cuốn sách này.

Kinh tế học hài hước

Khi các bạn đọc cuốn sách này thì các bạn sẽ có thể cảm nhận rõ được tầm quan trọng của ngành kinh tế học trong thực tiễn ngoài thị trường kinh doanh cũng như trong khoa học nghiên cứu. Bên cạnh đó thì cuốn sách hay về kinh doanh này cũng sẽ giúp cho chúng ta có thể dễ dàng tìm hiểu rõ nét hơn về lĩnh vực kinh doanh nói riêng và nền kinh tế nói chung được tác giả viết với các góc nhìn rất hài hước và thú vị, giúp cho các bạn đọc có thể dễ dàng hiểu và tiếp cận được những nội dung mà tác giả muốn gửi gắm
Đây cũng sẽ là một cuốn sách hay về kinh doanh mà bạn nên đọc để thành công mà chúng tôi muốn gợi ý đến cho bạn.

13. Tứ Đại Quyền Lực

Tác giả Scott Galloway được biết đến là nhà kinh doanh đã sáng lập ra 9 công ty khác nhau. Trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến là L2, Red Envelope và Prophet. Tứ đại quyền lực là cuốn sách luôn được lọt vào top 50 cuốn sách về kinh doanh hay nhất mọi thời đại do nhiều tạp chí uy tín tại Mỹ bình chọn.

Tứ Đại Quyền Lực

Cuốn sách này có nội dung chính là xoay quanh hành trình kinh doanh của 4 thương hiệu số 1 trên thế giới hiện nay như là: Apple, Amazon, Facebook và Google. Với sự chăm chút và trang trọng trong từng ngôn từ, tác giả Scott Galloway đã ghi nhận được sự thành công của cả 4 ông lớn trong giới kinh doanh này đồng thời cũng phân tích được cho độc giả có thể đọc hiểu về những triết lý, chiến lược kinh doanh và các phương thức điều hành của từng thương hiệu này. Qua đó, người đọc sẽ dễ dàng nhận ra thế mạnh của doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường như hiện nay.

14. Kinh Doanh Như Một Cuộc Chơi

Tác giả Richard Branson được biết đến là một doanh nhân rất nổi tiếng. Ông cũng chính là người đang sở hữu 250 công ty có nguồn doanh thu khổng lồ lên đến 5 tỷ USD/năm. Cuốn sách này chính là tập hợp những bí quyết đã giúp ông có thể gây dựng lên được một sự nghiệp thành công như hiện nay. Chính vì vậy Kinh Doanh Như Một Cuộc Chơi là một cuốn sách hay về kinh doanh mà bạn không nên bỏ qua.

Kinh Doanh Như Một Cuộc Chơi

Trong từng câu chữ trong cuốn sách này đã thể hiện rất rõ được sự ngông nghênh nhưng cũng đầy tài năng trong suốt hành trình gây dựng nên sự nghiệp của tác giả. Qua tác phẩm này thì tác giả muốn chỉ ra cho người đọc những bản chất của việc kinh doanh cũng giống như là một cuộc chơi. Kinh doanh sẽ có những nguyên tắc và triết lý rất rõ ràng. Richard Branson muốn gửi gắm tới các bạn đọc trong kinh doanh phải luôn luôn tìm kiếm được sự nhiệt huyết của bản thân và luôn phải sáng tạo sự mới mẻ cùng với đó là luôn vui vẻ và tràn đầy hy vọng. Đó mới chính là kim chỉ nam trong suốt hành trình đến với thành công mà tác giả muốn gửi gắm đến bạn đọc.

15. Điểm bùng phát

Cuốn sách Điểm Bùng Phát này đã được đánh giá là cuốn sách hay nhất về kinh doanh mặc dù cho nội dung của cuốn sách này lại không nói quá nhiều về vấn đề kinh doanh hay kinh tế. Trong một xã hội mà công nghệ đang ngày càng phát triển với tốc độ chóng mặt như hiện nay, khái niệm về các mạng xã hội đã dần dần trở nên vô cùng phổ biến đối với giới trẻ của chúng ta. Nhưng có một thực tế đã chỉ ra rằng, chúng ta chỉ đang từng bước làm quen và biết rất ít về các hình thức mới của truyền thông.

Điểm bùng phát

Cuốn sách này dẫu đã được ra mắt cách đây từ 15 năm về trước, nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì cuốn sách này vẫn mang đến những thông tin có giá trị và chính xác cho đến ngày nay.

Tác giả của cuốn sách này đã đưa đến cho các độc giả những bức tranh tổng quát nhất về truyền thông, phân tích một cách cặn kẽ và tỉ mỉ về các vấn đề làm sao chúng ta có thể bùng nổ một xu hướng, ý tưởng hoặc là một hành vi xã hội nào đó để có thể trở nên phổ biến một cách rộng rãi trên tất cả các phương tiện truyền thông.

Bài viết ở trên chúng tôi đã tập hợp top 15 cuốn sách hay về kinh doanh nên đọc để thành công. Mong bạn may mắn và gặt hái được nhiều thành tựu trong cuộc sống!

Viết bình luận