Top 20 cuốn sách hay về kỹ năng sống dành cho bạn trẻ 2024

Những cuốn sách kỹ năng sống hiện nay rất phong phú và đa dạng, mang đến cho bạn đọc những bài học quý báu.

Top 20 cuốn sách hay về kỹ năng sống dành cho bạn trẻ

Những cuốn sách hay về kỹ năng sống này với nội dung tinh tế, trực quan sẽ khiến cho bạn phải thay đổi tư duy sống và có cái nhìn tốt hơn về cuộc sống. Bên cạnh đó còn cung cấp những kiến thức có giá trị giúp bạn đối mặt với những khó khăn, thoát ra khỏi giới hạn an toàn của bản thân để thành công trong công việc và cuộc sống.

1. Đắc Nhân Tâm - Dale Carnegie

Cuốn sách Đắc Nhân Tâm từ lâu đã được biết đến như là một trong những cuốn sách kinh điển về kỹ năng sống bán chạy nhất trong 10 năm liền, do tờ báo nổi tiếng trên thế giới The New York Times đã bình chọn. Xuất bản đầu tiên vào năm 1936, đến nay, tổng số lượng sách Đắc Nhân Tâm bán ra đã là được hơn 15 triệu bản, cuốn sách này cũng đã được phiên dịch ra rất nhiều ngôn ngữ trên toàn thế giới hiện nay, trong số đó có cả Việt Nam.

Đắc Nhân Tâm - Dale Carnegie

Cuốn sách Đắc Nhân Tâm của tác giả Dale Carnegie là một cuốn sách rất nổi tiếng và cuốn sách này có thể giúp làm thay đổi được cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới, cuốn sách này cũng đưa ra được rất nhiều những lời khuyên vô cùng bổ ích và cách ứng xử phù hợp, giao tiếp đúng đắn. Cuốn sách hay về kỹ năng sống này cũng có sức lan tỏa vô cùng lớn, đến với nhiều tầng lớp - đối tượng trong xã hội hiện nay.

Không chỉ là về nghệ thuật thu phục lòng người thì cuốn sách Đắc Nhân Tâm này cùng còn mang đến cho các độc giả rất nhiều góc nhìn khác nhau, suy nghĩ một cách rất sâu sắc về giao tiếp và ứng xử trong xã hội. Thông qua những con chữ, trang sách, bạn cũng sẽ dễ dàng học được cách thành thật với chính mình hơn, từ đó bạn cũng sẽ quan tâm đến cảm xúc của mọi người xung quanh để có thể ứng xử một cách phù hợp.

2. Hiểu Về Trái Tim - Minh Niệm

Hiểu Về Trái Tim - Minh Niệm

Hiểu Về Trái Tim được biết tới là một tác phẩm đầu tay của nhà sư Minh Niệm, đây là một trong những quyển sách đã rất được các bạn trẻ yêu thích vào năm 2013. Tác giả nhà sư Minh Niệm là một người con của Phật pháp nhưng lại không hề đè nặng những thuyết giáo về Phật mà lại dùng chính những câu từ vô cùng đơn giản, mộc mạc, nhẹ nhàng và vô cùng dễ hiểu. Cuốn sách nổi tiếng này đã được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2011, tác phẩm này cũng đã lập được kỷ lục với số lượng in lớn nhất và đã nhận được đông đảo sự quan tâm đến từ các độc giả vào thời điểm ra mắt.

3. Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim - John Gray

Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim - John Gray

Tác phẩm “Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim” là một trong những cuốn sách được bán rất chạy hiện nay, cuốn sách này đã giúp cho độc giả có thể hiểu được hơn về bản thân mình và những người khác giới. Thông qua cuốn sách nổi tiếng này thì bạn sẽ có thể thấu hiểu và giữ gìn được sự kỳ diệu, đẹp đẽ trong tình yêu, nuôi dưỡng nó phát triển theo một chiều hướng tích cực nhất. Đặc biệt, việc hiểu biết hơn về vấn đề giới tính cũng sẽ giúp cho bạn có thể trở nên khoan dung hơn người mình yêu, biết nhường nhịn, tha thứ cho lỗi lầm của đối phương.

4. Trên Đường Băng - Tony Buổi Sáng

Tác phẩm “Trên Đường Băng là cuốn sách kỹ năng sống nổi tiếng nhất của Tony Buổi Sáng, tác phẩm này đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ trong thời đại mới, dám nghĩ, dám làm để vượt ra khỏi “ao làng”.

Trên Đường Băng - Tony Buổi Sáng

Cuốn sách này như một chuyến bay, có phần “Chuẩn bị hành trang”, “Ngồi phòng chờ sân bay” và “Lên đường”. Nội dung là những bài viết đã được đăng trên Fanpage của Tony Buổi Sáng như: Chuyện thằng Quân, chuyện thằng Kiên, chuyện củ trấu,...

5. Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng - Thái Phạm

Tác phẩm “Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng” chính là một quyển sách hướng dẫn về kỹ năng sống dành cho bạn trẻ được viết bởi tác giả Thái Phạm - cựu giám đốc Marketing của Vinamilk. Anh đã được mọi người biết đến như là một nhà đầu tư, một doanh nhân thành đạt có niềm đam mê rất mãnh liệt trong lĩnh vực giáo dục và viết lách.

Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng - Thái Phạm

Có thể nói cuốn sách “ Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng” là một trong những quyển tự truyện đi kèm với những bí quyết để tạo nên được một cuộc sống đáng mơ ước trong suốt 20 năm “lăn lộn trong trường đời” của chính bản thân tác giả. Cuốn sách này không đưa ra những công thức để thay đổi bản thân thần thánh mang tính lý thuyết mà tập trung chủ yếu vào giải quyết những vấn đề mà các bạn đang gặp phải, bằng cách đưa ra các phương pháp nhìn nhận sự việc và cung cấp cho bạn những “vật tư” xây dựng nên cuộc đời mà các bạn đang mong muốn.

6. Càng Kỷ Luật, Càng Tự Do - Ca Tây

Càng Kỷ Luật, Càng Tự Do - Ca Tây

“Càng Kỷ Luật, Càng Tự Do” là một tác phẩm được viết bởi Ca Tây - nữ tác giả rất nổi tiếng trong cộng đồng văn học Trung Quốc. Phương châm sống của tác giả nổi tiếng này luôn là “Cuộc sống không bạc đãi những người làm việc chăm chỉ, nhưng trước hết bạn sẽ phải có niềm tin vào bản thân mình”. Tác giả Ca Tây cũng muốn thông qua quyển sách này để có thể gửi đến những lời khuyên về lối sống, cách rèn luyện được các thói quen làm việc một cách chăm chỉ và sống kỷ luật cho những người trẻ trong xã hội hiện đại ngày nay. Quyển sách này cũng được biết tới như là một liều thuốc có giá trị cổ vũ tinh thần rất lớn cho những người đang bị rơi vào trong các tình trạng rất tiêu cực hay lạc lối trong những ngày tháng ngông cuồng của một tuổi trẻ vô lo, vô nghĩ.

7. Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

“Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ” là một cuốn sách hay đã được viết dưới ngòi bút của tác giả người Trung Quốc tên là Cảnh Thiên. Trong quyển sách này thì tác giả đã thẳng thắn chia sẻ những quan điểm, trải nghiệm của chính bản thân mình đã trải qua trong cuộc đời. Với những câu chuyện rất bổ ích, chân thật, tác phẩm mang đến những ảnh hưởng tích cực đến mọi độc giả khi đọc cuốn sách này.

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Tác phẩm “Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ” sẽ cho các bạn thấy được nếu như tuổi trẻ của các bạn trôi qua một cách an nhàn thì cuộc sống sau này sẽ khó mà có được niềm vui, hạnh phúc. Bên cạnh đó thì tác phẩm còn tiếp thêm động lực cho bạn đừng sợ thất bại, thua keo này thì ta có thể bày keo khác, tuổi trẻ luôn phải phấn đấu, nỗ lực hết mình để tiến về tương lai tươi sáng ở phía trước.

8. Điềm Tĩnh Và Nóng Giận - Tạ Quốc Kế

Chúng ta vẫn thường nổi giận vì điều gì? Có rất nhiều lý do cho việc đó, ví dụ như mâu thuẫn với các đồng nghiệp, công việc không được suôn sẻ như mình mong muốn, bị những người xung quanh hiểu lầm, bị chèn ép,... Chỉ một hành động bộc phát từ những cơn nóng giận ấy cũng có thể đạp đổ tất cả của bạn từ sự nghiệp, tình yêu đến cả cuộc đời của mỗi chúng ta. Chính vì thế, hãy học cách kiềm chế cảm xúc, đừng hành động một cách mù quáng trong khi bản thân vẫn đang rất tức giận. Quyển sách Điềm Tĩnh Và Nóng Giận của tác giả Tạ Quốc Kế sẽ giúp cho bạn học được cách giữ bình tĩnh, nhìn nhận lại bản thân, cảm xúc của chính bản thân mình để có thể dễ dàng xử lý được mọi vấn đề xung quanh một cách tốt nhất.

Điềm Tĩnh Và Nóng Giận - Tạ Quốc Kế

Quyển sách này thực sự chính là những câu chuyện rất hay mà tác giả đã gặp phải và đúc kết được trong cuộc sống và quan sát nhân sinh. Với ngôn từ rất đơn giản, cách diễn đạt rõ ràng, mạch lạc giúp cho người đọc có thể dễ dàng hiểu được những điều mà tác giả muốn truyền tải thông qua cuốn sách này.

9. Nghệ Thuật Tập Trung - DaiGo

Một trong những quyển sách hay về kỹ năng sống dành cho bạn trẻ mà bạn đọc không nên bỏ qua chính là “Nghệ Thuật Tập Trung”. Ai cũng biết rằng khả năng tập trung đóng một vai trò rất lớn đến sự thành công hay thất bại của mỗi con người, nhưng đa phần chúng ta lại nghĩ rằng tập trung chính là khả năng thiên bẩm của mỗi người chứ không phải kỹ năng có thể rèn luyện được. Quyển sách “Nghệ Thuật Tập Trung” của nhà tâm thần học DaiGo sẽ khiến cho các bạn thay đổi hoàn toàn lối tư duy này.

Nghệ Thuật Tập Trung - DaiGo

Cuốn sách này đã đưa ra được những phương pháp để giúp bạn có thể rèn luyện được sự tập trung bằng cách lập kế hoạch danh sách những việc cần thực hiện mỗi ngày. Những việc đã thường mang tính chất lặp lại ngày này qua ngày khác như những việc ăn, uống, ngủ, nghỉ thì nên được sắp xếp một cách phù hợp vào các khung giờ cố định trong ngày, điều này cũng sẽ giúp cho cơ thể của bạn sẽ được lập trình để có thể quen được với nhịp sống đó. Bạn không nên để lãng phí năng lượng và sự tập trung của mình vào những thứ được cho là không quan trọng. Ngược lại, khi đã học tập, làm việc, những lúc giải quyết vấn đề nào đó, bạn sẽ cần phải hết sức tỉnh táo và tập trung để có thể mang đến được những kết quả tốt nhất!

10. Không Giới Hạn - Joe Vitale, Ihaleakala Hew Len

Tác phẩm “Không Giới Hạn – Khám Phá HO’OPONOPONO” được biết đến là một quyển sách đã rất nổi tiếng khi nhắc đến thuật chữa trị tâm hồn có nguồn gốc từ người dân sống tại đảo Hawaii. Phương pháp điều trị tâm linh đặc biệt này sẽ giúp cho các độc giả có thể tự mình thực hành chữa lành, trị liệu cho tâm hồn đang tổn thương của bản thân mình để có thể tạo ra được nên những điều tích cực trong cuộc sống hàng ngày.

Không Giới Hạn - Joe Vitale, Ihaleakala Hew Len

Quyển sách đặc biệt này đã được viết bởi hai tác giả Joe Vitale và tiến sĩ Ihaleakala Hew Len. Thông qua phương pháp chữa lành tâm hồn mà tác giả mang đến, bạn có thể thực hiện để có thể kiểm soát được cái tôi rất lớn trong bản thân mình, có khả năng tự chịu trách nhiệm cho những hành vi và lời nói của bản thân mình. Nếu áp dụng tốt phương pháp này thì tâm hồn của bạn sẽ không còn bị “lấm lem bùn đất” mà sẽ trở thành một người có tâm hồn thanh cao và thuần khiết.

11. Trí tuệ Do Thái - Eran Katz

“Trí tuệ Do Thái” là một tác phẩm đặc sắc được viết bởi tác giả Eran Katz - một nhà văn, học giả người Do Thái. Nhà văn này đã từng lập được kỷ lục Guinness về khả năng ghi nhớ được một dãy 500 chữ số chỉ sau một lần nghe duy nhất, một kỷ lục khá ấn tượng.

Trí tuệ Do Thái - Eran Katz

Tác phẩm này kể về hành trình theo đuổi và chinh phục ước mơ của một chàng trai Do Thái có tên là Jerome. Từ một chàng trai lông bông, bất cần đời sau một quá trình quyết tâm phấn đấu thì Jerome đã trở thành một thiên tài. Cùng với hành trình thay đổi từng ngày của chàng trai Jerome, cuốn sách này đã dần hé lộ những bí quyết để có thể trở nên thành công của người Do Thái. Tác giả đã khéo léo lồng ghép được những thông điệp mang ý nghĩa rất tích cực, “không ngừng phấn đấu để có thể thực hiện ước mơ” đến mọi độc giả. Tác phẩm “Trí tuệ Do Thái” này thực sự là quyển sách kỹ năng sống rất hay mà các bạn trẻ không nên bỏ qua.

12. Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác - David J. Pollay

Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác - David J. Pollay

Dưới góc nhìn ngộ nghĩnh và hài hước của tác giả David J. Pollay, cuốn sách “Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác” này sẽ mang đến cho các độc giả rất nhiều những giây phút để thư giãn, những cái nhìn tích cực hơn trong cuộc sống thường ngày. Những dòng thông điệp mang ý nghĩa tích cực trong cuốn sách này tưởng chừng đơn giản nhưng lại mang đến rất nhiều những triết lý sâu sắc.

13. Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ - Trác Nhã

Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ - Trác Nhã

Cuốn sách “Khéo Ăn Khéo Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ” được biết đến là một trong những cuốn sách kỹ năng giao tiếp rất nổi tiếng, tác phẩm này được viết bởi tác giả Trác Nhã. Thông qua những quy tắc được tổng hợp trong cuốn sách này, độc giả sẽ có thể cảm thấy được sự tự tin và nói chuyện khéo léo hơn trong đời sống thường ngày. Nhờ vậy mà cuộc sống của bạn sẽ trở nên dễ dàng và tốt đẹp hơn rất nhiều, từ công việc đến tình yêu và hôn nhân.

14. Từ IQ Đến EQ - Trương Manh

Từ IQ Đến EQ - Trương Manh

Tác phẩm “Từ IQ Đến EQ” được biết đến là một cuốn sách dạy kỹ năng sống rất hay mà giới trẻ không nên bỏ qua, đây thực sự là một cuốn sách kỹ năng sống rất đáng đọc mà mọi độc giả nên có. Đặc biệt là đối với những ai đang gặp khó khăn trong việc tạo dựng các mối quan hệ cá nhân hay đang muốn cân bằng lại được cảm xúc của chính bản thân mình. Quyển sách nổi tiếng này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng nhận biết và bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc cho bản thân mình, định hình được thực tại và phát triển bản thân mình hơn nữa, mở rộng và xây dựng được các mối quan hệ xã giao trở nên tốt đẹp hơn và cuối cùng chính là khai thác và vận dụng lợi ích từ các mối quan hệ này để có thể đem đến lợi ích cho bản thân.

15. Đời ngắn đừng ngủ dài – Robin Sharma

Đời ngắn đừng ngủ dài – Robin Sharma

Trong tác phẩm kinh điển “Đời ngắn đừng ngủ dài”, tác giả nổi tiếng Robin Sharma đã không dùng quá nhiều những ngôn ngữ hàn lâm, khó hiểu mà đã khái quát những ý chính bằng những nội dung rất đời thường, gần gũi giúp cho người đọc có thể hiểu rõ hơn về bản thân mình, biết được bản thân mình sẽ phải làm gì để không phải sống một cuộc đời tẻ nhạt, mơ hồ và cảm thấy nuối tiếc. Nội dung trong cuốn sách này đã được thể hiện bởi một giọng văn chân thật, gần gũi, nhà văn Robin Sharma đã tiếp thêm động lực cho những tâm hồn mong manh đang cảm thấy quá ngột ngạt trong một cuộc đời đầy rẫy những cạm bẫy, phức tạp. Tác phẩm “Đời ngắn đừng ngủ dài” này sẽ sẵn sàng để có thể chữa lành cho những trái tim đang lầm đường, mù quáng sống giữa một thế giới đông người nhưng lúc nào cũng thấy mình như bị lạc lõng, hụt hẫng.

16. Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực – Vĩ Nhân

Đã bao giờ bạn đã tự hỏi, tại sao cả thế giới rất rộng lớn này có đến hàng tỷ người, mỗi người đều sẽ có cùng một xuất phát điểm nhưng khi đã trưởng thành thì chẳng có mấy ai có thể đạt được những thành công như mình đã mong ước. Vậy đâu chính là sự khác biệt giữa những người đã đạt được thành công với những người ngoài kia là gì? Và câu trả lời đó sẽ được gói gọn vào trong hai từ “nỗ lực”. Con người chúng ta, ai cũng luôn luôn nung nấu trong mình những khát vọng, mong muốn để có thể đạt được thành công nhưng có mấy ai đủ kiên trì để có thể đi đến được điểm đích cuối cùng.

Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực – Vĩ Nhân

Như bạn đã thấy đấy, những người muốn có thể giành được thành công thực sự thì đằng sau ánh hào quang đó luôn có những câu chuyện về quá trình khổ luyện khó khăn, vất vả mà ít có ai biết đến và hiểu được. Chính vì vậy nên người đời mới có câu "dưới chân ngọn đèn dầu là bóng tối". Bạn muốn đạt được những thành tựu lớn lao thì bạn sẽ phải chấp nhận những thử thách. Chỉ có không ngừng ép buộc bản thân mình cố gắng thì mới có thể có khả năng vượt được qua người khác và trở thành người xuất sắc nhất. Cũng chỉ có giữ vững được sức mạnh này thì bạn cũng mới có thể từ ưu tú trở nên xuất sắc hơn, cho đến khi chạm được tới đỉnh cao trong cuộc sống.

Cuốn sách “Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” đã được ra đời như là một món quà mà tác giả Vĩ Nhân muốn dành tặng đến cho các bạn trẻ đang ấp ủ những ước mơ, hoài bão, xây dựng được cho mình một tư duy dám nghĩ dám làm. Dám đương đầu với những thách thức của cuộc sống này. Khi mà những người khác đang ngủ, bạn sẽ cần phải thức để có thể làm việc. Khi mà người khác đang tụ tập sau giờ tan ca thì bạn lại trở về nhà và bắt tay vào công việc của mình. Rồi một ngày nào đó, xã hội này sẽ trả lại cho bạn những tháng lương mà bạn đã rất nỗ lực để làm việc trong quá khứ. Bạn sẽ cảm thấy rất tự hào với bản thân mình về những khoảng thời gian mà mình đã cố gắng.

17. Hãy sống ở thế chủ động –Nguyễn Tuấn Quỳnh

Đây là một tác phẩm đã chia sẻ và truyền đạt những kinh nghiệm sống quý báu của chính tác giả Nguyễn Tuấn Quỳnh đối với thế hệ trẻ và tất cả mọi người. Nội dung của cuốn sách này bao gồm 3 phần chính: kinh nghiệm sống của những người thành đạt, nhìn được rõ hơn về cuộc đời của một doanh nhân là như thế nào và kể về sự trải nghiệm từ chính cuộc đời của tác giả Nguyễn Tuấn Quỳnh. Bài học từ thực tiễn, từ sự trải nghiệm và từ chính bản thân với những hoài bão, thâm tâm đi cùng với ước mơ.

Hãy sống ở thế chủ động –Nguyễn Tuấn Quỳnh

Cuốn sách này đã giúp cho các độc giả có thể dễ dàng hiểu được rằng không có gì khiến cho tuổi trẻ phải thua mình, không có bão tố nào đủ lớn để có thể quăng quật được ý chí sắt thép nếu như đã có sự kiên quyết bền vững. Sống ở trong thế chủ động, làm việc hăng say với tất cả những nhiệt huyết của bản thân thì nhất định bạn sẽ không cảm thấy hối tiếc vì những việc mà mình đã trải qua.

18. Tôi tài giỏi, bạn cũng thế - Adam Khoo

Tác phẩm nổi tiếng “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” được biết đến là một cuốn sách đã được viết bằng chính câu chuyện của bản thân tác giả Adam Khoo đã truyền cảm hứng đến rất nhiều những bạn độc giả trẻ trên toàn thế giới hiện nay. Mọi thứ được đề cập trong cuốn sách nổi tiếng này đều rất rõ ràng từ các dẫn chứng, phương pháp đến cách để có thể áp dụng. Nội dung của cuốn sách đã được cô đọng và dễ hiểu là những gì Adam mang đến cho bạn đọc có thể dễ dàng hình dung và áp dụng.

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế - Adam Khoo

Từ chính những câu chuyện cá nhân của tác giả Adam Khoo thì mỗi chúng ta đều sẽ có thể nhận thức được tầm quan trọng của việc học hành trong đời sống của mỗi con người, ngay từ chính hôm nay thì bạn hãy kiên định với mục tiêu đã đề ra của mình, hãy nghiêm khắc với bản thân của mình hơn. Cuốn sách này sẽ dẫn dắt các bạn trẻ có thể dễ dàng đến được những vùng đất mới, cách tư duy hoàn toàn mới về việc học tạo ra được các động lực cho các bạn có thể học tập thật tốt, vươn đến được những thành công lớn hơn trong tương lai.

19. Nghệ Thuật PR Bản Thân – Austin Kleon

Tôi muốn viết một cuốn sách hướng dẫn cho những người mới bắt đầu về cách làm việc này: cuốn sách dành cho những ai đang chán ghét việc tự quảng cáo bản thân mình.

Có thể gọi đây chính là một hình thức dùng để thay thế cho việc tự quảng cáo. Tôi sẽ cố gắng chỉ ra được cho các bạn cách để có thể nhìn nhận các công việc như một quá trình không bao giờ kết thúc, cách để có thể dễ dàng trong việc chia sẻ quá trình đó để thu hút được những người có thể sẽ hứng thú với công việc mà bạn đang làm, và cách xử lý các giai đoạn thăng trầm khi trưng sản phẩm và bản thân ra trước xã hội.

Nghệ Thuật PR Bản Thân – Austin Kleon

Nếu cuốn Steal Like an Artist (tạm dịch: Trộm cắp như một nghệ sĩ) nói về việc vay mượn ảnh hưởng từ người khác thì cuốn sách kinh điển này dùng để nói về việc gây ảnh hưởng đến mọi người bằng cách để họ sao chép ý tưởng của chính các bạn.

20. Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện - Albert Rutherford

Tác phẩm “Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện” được biết đến như là một quyển sách dạy về kỹ năng sống hay và thành công nhất trong số những tác phẩm của nhà nghiên cứu Albert Rutherford. Quyển sách này đã được tác giả viết ra với mục đích giúp cho người đọc có thể xác định được tính logic của các quan điểm, phân tích và đánh giá được các lập luận để có thể giải quyết được vấn đề trong cuộc sống một cách hệ thống và lý trí hơn rất nhiều.

Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện - Albert Rutherford

“Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện” là một quyển sách rất đáng để đọc, giúp cho chúng ta có thể có thêm được một góc nhìn khoa học và sâu sắc hơn về những khả năng của não bộ con người. Hãy cố gắng để có thể xây dựng bản thân mình trở thành một người có tư duy hệ thống, bài bản và sắc bén để thích ứng được tốt hơn với những bộn bề trong công việc và cuộc sống thường ngày.

Bài viết trên chúng tôi đã tổng hợp top 20 cuốn sách hay về kỹ năng sống dành cho bạn trẻ. Hy vọng rằng bạn sẽ đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống.

Viết bình luận