Top 15 cuốn sách hay bất động sản kinh điển nhất phải đọc

Những cuốn sách hay về bất động sản sẽ giúp cho người đọc có thêm nhiều kiến thức hơn về lĩnh vực đầu tư này.

Top 15 cuốn sách hay bất động sản kinh điển nhất phải đọc

Những quyển sách hay về bất động sản dưới đây đã được đúc kết từ kinh nghiệm của những người đi trước, những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản. Hãy cùng chúng tôi tổng hợp top 15 cuốn sách hay bất động sản kinh điển nhất phải đọc thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. 100 lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất – Donald Trump

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump không phải là một nhân vật xa lạ gì đối với chúng ta, một tỷ phú bất động sản vô cùng giàu có. Cựu Tổng thống Donald Trump từng có một câu nói "Sống phải có đam mê, tôi chưa thấy ai thành công mà không có đam mê của riêng mình". Cùng với đam mê thì ông Donald Trump đã khởi nghiệp từ bất động sản và đã xây dựng một đế chế kinh doanh bất động sản lớn mạnh thuộc vào top đầu nước Mỹ.

100 lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất – Donald Trump

"100 lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất" chính là một tác phẩm kinh điển của ông Donald Trump và là cuốn sách hay trong lĩnh vực đầu tư bất động sản. Quyển sách nhất định sẽ giúp cho bạn học được những bài học bổ ích về lĩnh vực đầu tư này. Bên cạnh đó, trong cuốn sách này, cựu Tổng Thống Donald Trump đã tập hợp 100 lời khuyên khôn ngoan nhất từ các chuyên gia đầu tư bất động sản hàng đầu trên toàn thế giới.

Qua cuốn sách này thì bạn sẽ thấy được những bậc tiền bối cũng đã phải trải qua những khó khăn, đánh đổi mồ hôi, nước mắt để có thể có được thành công như hiện nay. Quyển sách này đã đúc kết được những kinh nghiệm rất quý báu của những người đi trước, giúp các bạn có thể học được cách xử lý, giải pháp khi dự đoán thị trường hay thương lượng các mức giá khác nhau.

2. Triệu Phú Môi Giới Bất Động Sản – Gary Keller

Nếu như bạn đang là một nhà đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản và bạn muốn tăng doanh thu bằng cách học hỏi kinh nghiệm từ những triệu phú hàng đầu trên thế giới, cuốn sách "Triệu phú môi giới bất động sản" sẽ một trong những cuốn sách giúp các bạn thành công.

Triệu Phú Môi Giới Bất Động Sản – Gary Keller

Nội dung của quyển sách này sẽ bao gồm có bản đồ dẫn đến thành công của các chuyên gia môi giới bất động sản, phương pháp để có thể tạo ra được nguồn thu nhập thụ động, và các mô hình kinh tế mang lại được hiệu quả cao nhất trong quản trị, vận hành công ty môi giới bất động sản.

Ngoài ra, cuốn sách này cũng sẽ chia sẻ những câu chuyện thành công của các triệu phú môi giới bất động sản nổi tiếng trên thế giới. Những câu chuyện này sẽ giúp truyền cảm hứng, giúp bạn có thể có thêm sự tự tin gia nhập thị trường bất động sản.

3. Phong thủy trong bất động sản - Jo Incheon

Việc áp dụng phong thuỷ vào trong lĩnh vực đầu tư bất động sản đang ngày càng trở nên rất phổ biến. Theo như các nhà nghiên cứu phong thuỷ, việc sử dụng phong thuỷ trong các lĩnh vực kinh doanh đều dựa trên cơ sở khoa học và logic. Nếu như bạn quan tâm tới phong thuỷ và bất động sản, đây sẽ là cuốn sách không thể thiếu trong tủ sách của các bạn.

Phong thuỷ trong bất động sản - Jo Incheon

Nội dung chính của cuốn sách này sẽ giúp các bạn có thể liên kết được tiềm năng sinh lời bất động sản với những yếu tố như hoàn cảnh đất đai, đời sống, công trình kiến trúc,... theo phong thuỷ. Từ đó, bạn có thể đưa ra được những quyết định chính xác nhất. Những khái niệm, nguyên tắc trong sách trở nên dễ đọc và dễ hiểu hơn qua những hình ảnh minh hoạ rõ nét.

4. Nghĩ như một tỷ phú – Donald Trump, Meredith McIver

Nếu như các bạn dám nghĩ như một tỷ phú, nhất định bạn có thể thành công. Đó là tất cả những gì mà bạn có thể đúc kết được sau khi đọc cuốn sách "Nghĩ như một tỷ phú" của tác giả Donald J.Trump và Meredith McIver.

Nghĩ như một tỷ phú – Donald Trump, Meredith McIver

Cuốn sách này chính là tự truyện của cựu Tổng thống Mỹ và là một tỷ phú bất động sản nổi tiếng Donald Trump. Thông qua cuốn sách, độc giả có thể biết được những suy nghĩ của ông về tiền bạc, sự nghiệp và cuộc sống, đồng thời học hỏi được rất nhiều những kinh nghiệm vô cùng bổ ích khi tham gia vào thị trường bất động sản. Những lời khuyên, câu chuyện của Donald Trump được viết trong sách đã trở thành một nguồn cảm hứng bất tận cho rất nhiều người trên thế giới. Thậm chí, không ít người đã áp dụng nó và đã có được những thành công nhất định.

5. Doanh nghiệp kinh doanh bất động sản - Cliff Perotti

Doanh nghiệp kinh doanh bất động sản - Cliff Perotti

Cuốn sách hay về bất động sản này dành cho những người đang làm chủ doanh nghiệp địa ốc những nhà đầu tư bất động sản, người đang quản lý sàn giao dịch đầu tư lĩnh vực bất động sản, nhân viên bán hàng,... đang làm việc trong lĩnh vực này. Những bài học vô cùng đáng giá và giá trị đã được đúc kết trong cuốn sách một cách cô đọng, súc tích, dễ hiểu giúp cho bạn có thể dễ dàng tiếp cận được và áp dụng được vào trong thực tiễn.

6. Bất động sản vĩ mô – Rich Nguyen

Nếu như bạn đi đầu tư vào bất động sản thì bạn không thể không nắm được tình hình vĩ mô về kinh tế, tình hình về thị trường Bất Động Sản cả trong và ngoài nước, để có thể biết đâu mới là chính là thời điểm nên xuống tiền để đầu tư một cách hợp lý nhất. Có tầm nhìn vĩ mô, bạn sẽ cần phải xây dựng được một trường phái đầu tư bất động sản phù hợp với nhu cầu của bản thân, đầu tư vào thị trường nào thời điểm này là hợp lý với khả năng của bản thân nhất. Phân tích được một cách dễ dàng về các biểu đồ các chu kỳ thị trường trong bất động sản là những việc làm quan trọng nhất trước khi bạn bắt đầu bước chân vào lĩnh vực này.

Bất động sản vĩ mô – Rich Nguyen

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cuốn sách “Bất động sản vĩ mô” – của tác giả, diễn giả, chuyên gia đào tạo bất động sản cá nhân nổi tiếng Rich Nguyen. Tác giả được biết đến như là một trong những người duy nhất trên thị trường hiện nay đang đào tạo về bất động sản vĩ mô. Quyển sách hay về Bất Động Sản này rất phù hợp cho những ai đã nắm vững được những kiến thức cơ bản về Bất động sản và cần phải vượt qua được những rào cản rất lớn về mặt tâm lý ban đầu trước khi đưa ra được quyết định khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Ngoài ra thì quyển sách cũng sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để đọc thị trường một cách chính xác nhất, cách để có thể hiểu được một thương vụ, xác định và chấp nhận được những rủi ro trong đầu tư một cách thông minh.

7. Cha giàu, cha nghèo – Robert Kiyosaki

Đây là một trong những cuốn sách hay nhất về tài chính hiện nay mà các bạn nên biết trước khi trở thành một nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp. Mặc dù cuốn sách này sẽ không viết quá chi tiết về lĩnh vực đầu tư Bất động sản nhưng đây vẫn là một trong những cuốn sách đã đúc kết lại những kiến thức cơ bản để có thể làm nền tảng trong việc đầu tư, cách để có thể suy nghĩ về các giá trị của đồng tiền cũng như công việc.

Cha giàu, cha nghèo – Robert Kiyosaki

Đặc biệt là quyển sách kinh điển này cũng đã nêu được lên quan điểm “Làm việc để có thể học hỏi, đừng làm việc vì tiền”, giúp bạn có thể có được một tầm nhìn rộng và xa hơn trong quá trình đầu tư của bản thân trong tương lai. Đọc cuốn sách này, bạn sẽ được truyền một nguồn cảm hứng tích cực để có thể tiếp tục công cuộc trau dồi được những tri thức về đầu tư trong lĩnh vực bất động sản, bên cạnh đó là nắm bắt được tốt hơn những cơ hội làm giàu trong thực tế.

8. Bậc thầy môi giới địa ốc – Henry Huỳnh Anh Dũng

Nếu như bạn đang có ý định để trở thành nhà môi giới bất động sản hoặc muốn có được sự thăng tiến tốt hơn ở trong công việc này thì hãy nên đọc cuốn sách "Bậc thầy môi giới địa ốc". Môi giới bất động sản vẫn luôn được biết đến như là một nghề đòi hỏi một lượng kiến thức và kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực bất động sản, do đó, việc đọc sách về bất động sản là rất quan trọng đối với những nhà đầu tư trong lĩnh vực này.

Bậc thầy môi giới địa ốc – Henry Huỳnh Anh Dũng

Cuốn sách hay về bất động sản kinh điển "Bậc thầy môi giới địa ốc" này sẽ cung cấp những kinh nghiệm và bài học rất vô cùng đáng giá dành cho những nhà môi giới bất động sản mới bắt đầu và còn đang thiếu rát nhiều kinh nghiệm. Thông qua cuốn sách này thì bạn sẽ hiểu được cách để có thể lựa chọn các phân khúc bất động sản tiềm năng, chuẩn mực của một chuyên viên môi giới địa ốc chuyên nghiệp, và bí quyết để có thể bán nhà thành công.

9. Bất động sản căn bản - Gary W. Eldred

Cuốn sách "Bất động sản căn bản" của tác giả nổi tiếng Gary W.Eldred được biết đến là một kim chỉ nam, là một quyển sách rất cần thiết đối với bất cứ người nào đang tham gia thị trường bất động sản hay đang có ý định được tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực đầu tư này. Quyển sách bất động sản này sẽ phù hợp với cả những nhà đầu tư F0 và cả với những người đã có những nền tảng kiến thức sẵn về đầu tư.

Bất động sản căn bản - Gary W. Eldred

Nội dung của quyển sách bất động sản này là khắc họa một cách chi tiết và toàn cảnh về lịch sử phát triển và kinh doanh bất động sản ở nước Mỹ vào những năm giữa thế kỷ XX. Đồng thời, chỉ ra được cho các độc giả những phương pháp đầu tư bất động sản đúng đắn, cách thức để có thể sinh lời, phương pháp đầu tư để có đảm bảo bảo toàn được vốn, và cách để có thể lựa chọn mua nhà để ở. Nhà đầu tư có thể áp dụng những bài học và phương pháp này để có thể đưa ra được những quyết định đầu tư khôn ngoan và chuẩn xác nhất.

10. Đầu tư bất động sản - David Lindahl

Nhắc đến những cuốn sách hay và bất động sản thì không thể không nhắc đến cuốn sách "Đầu tư bất động sản" của tác giả David Lindahl là một trong những cuốn sách hay về bất động sản mà bạn không nên bỏ qua. Ngay từ khi được xuất bản lần đầu vào tháng 11/2008, cuốn sách này đã ghi lại được tiếng vang rất lớn trong cộng đồng các nhà đầu tư bất động sản và cuốn sách này đã được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn để làm cuốn sách gối ở đầu giường.

Đầu tư bất động sản - David Lindahl

Nội dung chính của cuốn sách này đã đề cập đến những kỹ năng và phương pháp cần thiết để cho các nhà đầu tư có thể thu được một nguồn lợi nhuận khổng lồ và có thể dễ dàng đạt được những thành công nhất định trong lĩnh vực đầu tư bất động sản. Ngoài ra, những phương pháp đầu tư đã được giới thiệu trong cuốn sách nổi tiếng này không chỉ dễ đọc mà còn khá dễ nhớ. Chính vì vậy cuốn sách "Đầu tư bất động sản" này chính là một bí kíp dành cho những ai đang muốn thăng tiến và thành công hơn trong sự nghiệp kinh doanh bất động sản.

11. Luật kinh doanh Bất động sản và văn bản hướng dẫn thi hành

Đây là cuốn sách mà bất cứ nhà đầu tư và môi giới bất động sản nào cũng cần phải sở hữu, bởi vì nội dung của cuốn sách này đã đề cập đến những bộ luật mà Nhà nước đã quy định trong lĩnh vực bất động sản. Đó chính là những thuật ngữ bất động sản, quy định, quy tắc mà Nhà nước đã đề ra trong lĩnh vực bất động sản và bắt buộc mọi người sẽ phải chấp hành.

Luật kinh doanh Bất động sản và văn bản hướng dẫn thi hành

Thông qua cuốn sách này thì bạn có thể hiểu được các thủ tục thực hiện của các hoạt động mua bán, chuyển nhượng, thuê hoặc cho thuê trong lĩnh vực bất động sản, quản lý bất động sản. Việc tuân theo các nguyên tắc, quy định của Nhà nước trong cuốn sách này giúp bạn có thể đảm bảo được các quyền lợi và nghĩa vụ của người mua và người bán, đồng thời hạn chế được tối đa các rủi ro không đáng có trong quá trình giao dịch mua bán nhà đất.

12. Donald Trump Chiến Lược Đầu Tư Bất Động Sản - George H. Ross

Nếu như bạn là một người ngưỡng mộ những bí quyết thành công của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump thì nhất định bạn không thể bỏ qua cuốn sách hay về bất động sản này. "Donald Trump - Chiến lược đầu tư bất động sản" của tác giả George H. Ross đã giúp diễn giải những nguyên tắc và bí quyết để có thể thành công của tỉ phú Donald Trump trong lĩnh vực đầu tư bất động sản.

Donald Trump Chiến Lược Đầu Tư Bất Động Sản - George H. Ross

Tác giả được biết đến là một luật sư, nhà tư vấn kinh doanh và là một nhà thương thuyết vô cùng nổi tiếng tại nước Mỹ, ông George H.Ross đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng những nguyên tắc của cựu Tổng thống Mỹ và cho rằng chúng có thể áp dụng được cho hầu như hết tất cả các nhà kinh doanh, đầu tư, môi giới bất động sản ở những cấp độ hoàn toàn khác nhau và với số vốn không giống nhau.

Những kiến thức được đề cập trong cuốn sách này có thể giúp cho bạn dễ dàng hạn chế được những rắc rối có thể xảy ra trong quá trình đầu tư, tiết kiệm được tối đa thời gian và tiền bạc nhưng lại vẫn đảm bảo được tỷ lệ thành công cao nhất.

13. 7 Chiến Lược Bất Động Sản - Erez Cohen

Để có thể thành công khi kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản, chỉ lý thuyết thôi là chưa đủ. Quyền sách kinh điển “7 Chiến Lược Bất Động Sản” của tác giả Erez Cohen sẽ đem đến cho bạn 7 câu chuyện và bài học kinh nghiệm mà tác giả đã tự mình tổng hợp, đúc kết ra trong quá trình làm việc cùng những nhà đầu tư bất động sản.

7 Chiến Lược Bất Động Sản - Erez Cohen

Trong quyển sách kinh điển này sẽ nêu lên được những điều mà bạn nên làm và không nên làm để có thể đạt được những thành công, giảm thiểu tối đa các rủi ro trong suốt quá trình kinh doanh lĩnh vực bất động sản. Cuối mỗi bài đọc còn có bài tập thực hành cho bạn cái nhìn rõ hơn, hiểu thấu đáo hơn về những điều mà tác giả muốn truyền đạt.

14. Triệu Phú Bất Động Sản Tự Thân – David Bach

Cuốn sách “Triệu phú bất động sản tự thân” được biết đến như là một cuốn sách bất động sản kinh điển nằm trong bộ sách “Học làm giàu” đã được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2006. Cách trình bày và lý giải các vấn đề trong cuốn sách này rất dễ nhìn, dễ đọc, dễ hiểu đã mang được đến cho các độc giả những cái nhìn tổng quan nhất về bất động sản.

Triệu Phú Bất Động Sản Tự Thân – David Bach

Cuốn sách này được viết dựa trên các dẫn chứng vô cùng thực tế, khái niệm khoa học, đưa ra được các phương pháp tiếp cận thực tế trong lĩnh vực bất động sản một cách dễ hiểu và dễ dàng trong việc áp dụng. Cuốn sách “Triệu phú bất động sản tự thân” chính là một cuốn sách đã truyền cảm hứng dành cho những người đang có hứng thú với việc đầu tư trong lĩnh vực bất động sản.

Không những thế, cuốn sách hay về bất động sản này còn đang chứa đựng rất nhiều lời khuyên bổ ích các phương pháp để có thể quản lý được tài chính một cách hiệu quả phù hợp với các bạn trẻ.

15. Bất Động Sản 101 – Donald Trump

Bất Động Sản 101 – Donald Trump

Tác phẩm này chính là một trong những quyển sách bất động sản đáng đọc nhất, không thể bỏ qua. Cuốn sách bất động sản 101 này đã được viết bởi cựu tổng thống Mỹ Donald Trump, ông trùm trong ngành bất động sản tại Mỹ. Cuốn sách kinh điển này bao gồm những lời khuyên hữu ích, những hướng dẫn và chiến lược để đầu tư bất động sản đạt được hiệu quả cao nhất của những “tiền bối” đi trước, truyền lại cho những thế hệ sau này.

Bài viết trên đây là tổng hợp top 15 cuốn sách hay bất động sản kinh điển nhất phải đọc. Chúc bạn ngày mới tràn đầy năng lượng.

Viết bình luận