Top 10 cuốn sách hay nhất cho bé, giúp bé phát triển não bộ

Sách vẫn luôn được biết đến như là một công cụ giáo dục rất hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để lựa chọn những cuốn sách nào phù hợp, giúp phát triển IQ cho bé. Chính vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn top 10 cuốn sách hay nhất cho bé, giúp bé phát triển não bộ.

Top 10 cuốn sách hay nhất cho bé, giúp bé phát triển não bộ

1. Bản Đồ Tư Duy Cho Trẻ Thông Minh

Bản Đồ Tư Duy Cho Trẻ Thông Minh

Bộ sách hữu ích này đã được viết bởi chính nhà tâm lý nổi tiếng của Anh là Tony Buzan. Ông được biết đến là cha đẻ của phương pháp sơ đồ tư duy rất hữu dụng, ông cũng là nhà nghiên cứu hàng đầu trên toàn thế giới về não bộ và các phương pháp học tập một cách khoa học. Theo như tác giả Tony thì chỉ cần với một vài cây bút màu và bộ não. Các em đã có thể dễ dàng bắt tay ngay vào việc vận dụng bản đồ tư duy một cách hiệu quả và đạt được hiệu quả cao trong công việc.

Bộ sách này đã được thiết kế ra bao gồm có tất cả 3 chủ đề khác nhau. Bí quyết để có thể học giỏi ở trên trường học, các kỹ năng để có thể trở nên học giỏi hơn và rèn luyện được trí nhớ của bản thân một cách tốt nhất. Cùng với đó là có được khả năng tập trung tốt. Bản Đồ Tư Duy Cho Trẻ Thông Minh này sẽ phù hợp dành cho bố mẹ đang có con có độ tuổi từ 7 cho đến 14 tuổi. Đây cũng chính là nền tảng hiệu quả để có thể thúc đẩy được việc phát triển tư duy, suy nghĩ logic của trẻ thông qua sơ đồ tư duy. Giúp cho trẻ em có thể dễ dàng hoàn thành được các bài tập về nhà, các bài thi và những mục tiêu lớn hơn của bản thân trong cuộc sống.

2. Dạy Con Tư Duy – Deeper Ocean

Dạy Con Tư Duy – Deeper Ocean

Dạy Con Tư Duy được biết đến là một trong những quyển sách rất nổi tiếng và ăn khách tại Singapore. Tính đến thời điểm hiện tại thì đã có hơn 20,000 cuốn được phát hành chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Tác giả của quyển sách này là David Chiem, Brian Caswell. Cả hai đều tác giả đều được biết đến là những chuyên gia đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục.

Cuốn sách này sẽ giúp cho các bậc phụ huynh có thể dễ dàng nắm rõ được hình thức học hỏi, tiếp thu trong não bộ của trẻ thơ. Từ đó quyển sách này có thể hỗ trợ phụ huynh định hướng cách tìm ra sức mạnh nội tại, làm chủ được nguồn sức mạnh của bản thân trẻ. Dạy con truyền sức mạnh đó vào trong những điều quan trọng của cuộc sống.

Một điểm rất đặc biệt ở trong cuốn sách này trong xuyên suốt nội dung. Phụ huynh sẽ được hướng dẫn các phương pháp để có thể giúp trẻ phát triển được “tư duy nhà vô địch”. Chính vì vậy tác phẩm này đã trở thành một cuốn cẩm nang cần thiết, hữu ích trong hành trình đồng hành cùng với con trong việc phát triển não bộ.

3. Dạy Con Trẻ Cách Tư Duy

Dạy Con Trẻ Cách Tư Duy

Tựa đề của cuốn sách này gần giống với cuốn sách của 2 tác giả David Chiem và Brian Caswell. Nhưng cuốn sách Dạy Con Trẻ Cách Tư Duy này sẽ mang đến cho các bậc phụ huynh một góc nhìn mới mẻ về cách phát triển tư duy ở trẻ em. Thông thường chúng ta đều sẽ nghĩ, tư duy ở mỗi con người hoàn toàn là do bẩm sinh, trẻ nào tư duy tốt, sau này sẽ có thể trở nên rất thông minh. Tuy nhiên tư duy được biết đến là cả một quá trình bắt buộc trẻ phải rèn luyện.

Cuốn sách này sẽ cung cấp cho trẻ rất nhiều những thông tin và kiến thức vô cùng thú vị về phương pháp tư duy của Tiến sĩ nổi tiếng Edward de Bono. Trong cuốn sách này thì tác giả đã đề cập đến 3 nội dung chính, hữu ích đến cho các bậc phụ huynh.

  • Thứ nhất, một vài điều cần được nhận thức một cách đúng đắn về phương pháp tư duy.
  • Thứ hai, hình mẫu về một nhà tư duy yêu thích của ông là người thợ mộc.
  • Thứ ba một vài công cụ tư duy như công cụ Po của lối tư duy đa chiều và 12 nguyên tắc tư duy cơ bản.

Quyển sách sẽ tạo nên được một hành trình bao gồm những bí quyết hữu ích dành cho phụ huynh. Đây chắc chắn sẽ là một trong những cuốn sách giúp phát triển não bộ hay nhất mà bạn không thể bỏ qua.

4. Những Tuyệt Chiêu Dạy Trẻ Tư Duy – Maria Chesley Fisk

Những Tuyệt Chiêu Dạy Trẻ Tư Duy – Maria Chesley Fisk

Đây là một cuốn sách khá phù hợp dành cho các bậc phụ huynh đang có con trong độ tuổi từ 4 cho đến 12 tuổi. Cuốn sách này mang đến đa dạng các bí quyết vừa dễ dàng sử dụng lại vừa gần gũi. Từ đó có thể hỗ trợ được các bậc phụ huynh kết hợp một cách linh hoạt giữa việc rèn luyện tư duy và việc vui chơi cùng với con trẻ. Cuốn sách hữu ích này chính là công cụ rất tuyệt vời để dạy trẻ cách tư duy sáng suốt và đúng trong lúc chơi đùa.

Trong quyển sách này thì tác giả Maria Chesley Fisk đã từng nói “Đây là một cuốn sách không thể thiếu dành cho bất kỳ ai muốn mang lại cho con mình những kỹ năng quan trọng. Giúp chó chúng có thể tự mình tư duy, giải quyết thành công những khó khăn trong cuộc sống thường ngày.” Đây chính là một cuốn bí kíp rất tốt mà bất kỳ bố mẹ nào cũng muốn sở hữu để rèn luyện cho con cách tư duy một cách đúng đắn nhất.

5. Phát Triển IQ Cho Trẻ Em

Phát Triển IQ Cho Trẻ Em

Bộ sách này bao gồm tất cả có 6 quyển với các chủ đề rất đa dạng phong phú, gần gũi trong cuộc sống thực tế. Chữ số biến ảo, nhận biết được thế giới, tư duy một cách logic. Và rèn luyện trí tuệ, nhanh tay tinh mắt, trò chơi trí tuệ. Không chỉ vậy, bộ sách này có đính kèm là bộ Postcard Greenlife giúp cho trẻ em có thể được vừa đọc sách lại vừa có thể tham gia các trò chơi hữu ích giúp phát triển não bộ.

Nội dung cuốn sách này đã được xây dựng một cách khá phong phú, sinh động thông qua các hình ảnh đẹp mắt. Điều này rất thích hợp cho trẻ em, đặc biệt là đối với các bé mới bắt đầu hoạt động đọc sách. Cuốn sách này sẽ giúp tạo hứng thú cho trẻ, giúp tiếp thu được các nền tảng kiến thức dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Đúng với tên gọi của nó thì cuốn sách nổi tiếng này đã thúc đẩy việc phát triển IQ vượt trội của trẻ. Tạo cơ hội giúp trẻ có thể trở thành những đứa trẻ thông minh, đáng yêu và có được một trí tuệ phát triển toàn diện nhờ phương pháp tư duy đúng.

6. Bách Khoa Cho Bé – Tư Duy

Bách Khoa Cho Bé – Tư Duy

Bách khoa cho bé được biết đến là một bộ sách đã được biên soạn với 10 chủ đề khác nhau, gần gũi với tư duy của trẻ. Thiết kế dưới dạng hoạt hình sinh động, thú vị, thu hút việc đọc hiểu của con. Từ đó kích thích tư duy, khả năng sáng tạo và học hỏi.

Bộ sách kinh điển này phù hợp với các bé đang nằm trong độ tuổi từ 0 cho đến 4 tuổi. Cuốn sách này sẽ giúp kích thích việc học tập và tiếp thu bài học một cách hữu ích thông qua các câu chuyện đầy sức sáng tạo. Thúc đẩy được việc phát triển trí thông minh, rèn luyện tư duy và cách xử lý tình huống hiệu quả trong cuộc sống hàng ngày.

7. Bộ sách Sân chơi trí tuệ của chim Đa Đa

Bộ sách Sân chơi trí tuệ của chim Đa Đa

Bộ sách giúp bé phát triển não bộ này được biên soạn với tất cả là 6 cuốn sách bao gồm 6 chủ đề đa dạng, độc đáo dành cho các bậc phụ huynh và trẻ em. Như khả năng tư duy, khả năng quan sát, khả năng gây sự chú ý. Và khả năng nhận thức, khả năng tưởng tượng, khả năng ghi nhận một vấn đề. Tạo được nền tảng kiến thức vững chắc giúp cho các bậc phụ huynh có thể bồi dưỡng, đào tạo trí tuệ, rèn luyện đa kỹ năng cho con của mình.

Điều đặc biệt trong bộ sách này, được tác giả thiết kế dưới dạng các hoạt động thực tiễn. Bao gồm câu hỏi thực hành như đếm số, tìm đường, nhận biết hình dạng, tìm bóng,… Giúp con vừa học tập lại vừa cảm thấy thích thú. Các bài tập sẽ có độ khó tăng dần giúp các bé từ 3 tuổi có thể tiếp cận. Nếu như các bé đang trong độ tuổi khoảng 5,6 tuổi có thể làm một mạch từ đầu cho tới cuối trang sách vẫn giữ được sự liền mạch về cách tư duy.

8. Sách trí thông minh đa dạng của trẻ

Sách trí thông minh đa dạng của trẻ

Cuốn sách phát triển tư duy cho trẻ "Trí thông minh đa dạng của trẻ" là tác phẩm của tác giả Yoon Ok In. Cuốn sách này chính là một tài liệu vô cùng hữu ích, mang đến được những kiến thức vô cùng bổ ích, sâu sắc về trí thông minh đa dạng của trẻ. Được xây dựng dựa trên học thuyết Trí thông minh đa dạng của Giáo sư Howard Gardner từ trường Đại học danh giá nhất thế giới Harvard, cuốn sách này cũng chính là kết quả của rất nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy.

Tác giả Yoon Ok In đã thành công trong việc chỉ ra được rằng mỗi đứa trẻ, ngay từ khi sinh ra, đều đã sở hữu được 8 loại trí thông minh khác nhau. Những loại trí thông minh đó sẽ bao gồm trí thông minh ngôn ngữ, trí thông minh Logic - Toán học, trí thông minh nội tâm, trí thông minh tương tác giao tiếp, trí thông minh âm nhạc, trí thông minh không gian, và trí thông minh thiên nhiên.

Trong cuốn sách này thì tác giả đã cung cấp những lý giải khoa học cho từng loại trí thông minh trong mỗi đứa trẻ, đồng thời đưa ra được các bài test và hướng dẫn thực tế để giúp cho các bậc phụ huynh có thể nhận biết được những đặc điểm nổi trội của con trẻ. Điều này sẽ giúp cho các phụ huynh và giáo viên có thể đưa ra được những lời khuyên hữu ích để tạo được những điều kiện học tập tốt nhất cho con.

9. Sách sân chơi trí tuệ rèn luyện não trái não phải

Sách sân chơi trí tuệ rèn luyện não trái não phải

Bộ sách phát triển tư duy cho trẻ "Sân Chơi Trí Tuệ - Trò Chơi Tư Duy - Rèn Luyện Não Trái, Não Phải" được biết tới là một công cụ vô cùng hữu ích để giúp cho trẻ em có thể được phát triển một cách toàn diện trí tuệ trong giai đoạn quan trọng từ 3 cho đến 6 tuổi, khi não bộ đang được phát triển một cách mạnh mẽ về cả thể chất và trí tuệ. Bộ sách này đã mang đến phương pháp rèn luyện hiệu quả để giúp cải thiện các khả năng của não trái và não phải ở trẻ em.

Não trái sẽ chịu trách nhiệm với ngôn ngữ, logic, toán học, quan sát và suy luận, trong khi não phải sẽ tập trung vào các khía cạnh cảm xúc, hình ảnh, âm nhạc và nghệ thuật. Do đó, việc hướng dẫn đúng hướng và rèn luyện một cách chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng trong giai đoạn này.

Với bộ sách "Sân Chơi Trí Tuệ - Trò Chơi Tư Duy - Rèn Luyện Não Trái, Não Phải", các bậc phụ huynh có thể giúp cho con của mình có thể được phát triển tối đa tiềm năng của não bộ theo hướng toàn diện nhất, khám phá và khắc phục được những điểm yếu trong trí tuệ thông qua các trò chơi thú vị như mê cung, tô màu, ghi nhớ, tìm điểm khác nhau, suy luận logic, nối từ...

10. Sách mẹ Do Thái dạy con tư duy

Sách mẹ Do Thái dạy con tư duy

Bộ sách Sách phát triển tư duy cho trẻ "Mẹ Các Nước Dạy Con Trưởng Thành - Mẹ Do Thái dạy con tư duy" là một phần trong chuỗi Tủ Sách Làm Cha Mẹ. Cuốn sách này đã được biên soạn nhằm để hỗ trợ cho các bậc phụ huynh trong việc tìm hiểu cách dạy dỗ và nuôi nấng con cách phát triển tư duy đúng đắn nhất dựa trên kinh nghiệm của các người mẹ từ các quốc gia khác nhau. Mỗi dân tộc đều sẽ mang trong mình những nét văn hóa đặc trưng nhất và quy tắc ứng xử riêng biệt, và bộ sách này cũng đã lựa chọn những phẩm chất nổi bật và đáng học tập nhất từ mỗi đất nước để có thể truyền đạt cho các bậc cha,mẹ.

Bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp cho bạn về Top 10 cuốn sách hay nhất cho bé, giúp bé phát triển não bộ. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Viết bình luận